| Hotline: 0983.970.780

Kinh hoàng thảm án thôn Lương Bình

Thứ Năm 26/12/2019 , 15:47 (GMT+7)

Vụ thảm sát kinh hoàng rạng sáng ngày 25/12/2019 tại thôn Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa (Thái Nguyên) khiến dư luận cả nước bàng hoàng.

Đau thương, ảm đạm bao chùm thôn Lương Bình 2.


Kinh hoàng án mạng

Tiếng kêu cứu thất thanh của bà cụ Tý khi trời còn chưa sáng rõ phá vỡ sự mơ hồ của xóm nhỏ Lương Bình 2 lúc cuối đêm.

Ông Lã Văn Tính (Xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú) còn chưa hết sợ hãi kể lại, nghe tiếng kêu, ông vùng dậy chạy lên đường thì thấy bà cụ Tý ngoài tám mươi tuổi vừa chạy vừa kêu cứu với 2 bàn tay đầy máu. Chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì bất thình lình đã thấy Hoàng Văn Chín (SN 1976) là con trai bà Tý lao đến vung dao lên để chém.

Nạn nhân tiếp theo là ông Lường Văn Hoàng (SN 1966). Hiện ông Hoàng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Ông Hoàng bị chém đứt thanh quản. Em trai ông Hoàng là Lường Văn Bánh (SN 1974, chính là anh rể, lấy chị gái ruột của Chín là Hoàng Thị Tám) cũng không được hắn buông tha.

Chín vung dao chém nhiều nhát nên ông Bánh tử vong tại chỗ. Hoàng Văn Chín sau đó đã chém tử vong cháu ruột của mình là Hoàng Văn Nam (SN 1994). Đau xót hơn khi anh Nam lại chịu cảnh mồ côi và đang ở đơn thân. Ông Tính hô to chạy đi, rồi nhảy xuống ruộng chạy thục mạng.

Trong cơn say máu, Chín đã phát hiện thấy có người nên đuổi theo và chém chết chị Trần Thị Hường (SN 1984) ngay giữa sân nhà ông Tính. Thú tính vẫn chưa hết, hắn chạy lên phía mặt đường, chém nhiều nhát làm tử vong ngay tại chỗ anh Hoàng Văn Luận (SN 1975, là chồng của chị Hường). Tính tiếp tục cầm dao truy sát bất cứ ai trên ngõ xóm mà y nhìn thấy.

Hiện trường vị trí chị Hường (Vợ anh Luận) bị chém tử vong

Trước đó, Chín đã giết hại dã man vợ mình tại nhà riêng là chị Ma Thị Hưởng (SN 1976).
 

Tang thương bao trùm xóm nhỏ

Chỉ trong chưa đầy 15 phút, Chín đã cướp đi sinh mạng của 5 người, làm bị thương 2 người. Xóm Lương Bình 2 bỗng chốc ảm đạm khôn cùng, đau thương bao trùm. Tất cả những nạn nhân bị thương vong đều là người thân, chòm xóm của hắn.

Vợ chồng anh Hoàng Văn Luận (cán bộ tư pháp xã Sơn Phú) và chị Trần Thị Hường vốn được cả xóm tin yêu bởi sự giản dị, hiền lành và gẫn gũi với bà con. Anh chị Luận Hường có 2 người con trai là cháu Hoàng Văn Lộc (học sinh lớp 7) và em trai học lớp 4.

Xót thương cảnh các con phải chứng kiến mẹ cha chết thảm, bà con đã đưa 2 cháu sang nhà hàng xóm. Anh Hoàng Văn Bàn (là em trai ruột của anh Luận) đi làm ở xa, nghe tin anh chị bị giết hại vội vã trở về. Tiếng than khóc của anh Bàn nghe thật xót xa: “Ngôi nhà mới xây của anh chị còn chưa có hơi người, sao bỏ các con, bỏ các em mà đi? Sao ác thế Chín ơi?”.

Ngôi nhà mới xây còn chưa có hơi người của vợ chồng anh Luận, chị Hường lại là nơi đặt áo quan của người xấu số.

Ông Hoàng Văn Song (người xóm Lương Bình 2) bàng hoàng cho biết, tất cả là do ma túy đã biến Chín trở nên thú tính. Cả làng này ai cũng biết Chín là con nghiện. Chỉ khi mất hết nhân cách thì nó mới giết cả vợ, cả anh chị và cháu ruột của mình.

Ông Song cũng khẳng định, số người nghiện ở đây nhiều lắm. Con trai ông Song là anh Hoàng Văn Anh cũng khẳng định, số người nghiện rất nhiều. Có người đi trại, có người đi phát vãng nhưng mỗi lần họ kéo nhau về là làng lại có chuyện.

Sau khi gây án, Hoàng Văn Chín đã bị cơ quan chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn trên đồi Khu Cầu, thuộc xóm Lương Bình 2.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên và huyện Định Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho thân nhân các gia định bị hại.

Xem thêm
Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ vụ 2 đối tượng tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.