Thứ ba, 23/07/2019 12:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ký kết ghi hợp tác đầu tư nhà máy viên nén gỗ tiêu chuẩn Nhật Bản tại Phú Yên

12/12/2018, 14:52 (GMT+7)

Sáng 12/12, tại TP Tuy Hòa, Cty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên (Cty Bảo Châu Phú Yên) và Tập đoàn lớn của Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất viên nén gỗ năng lượng sinh học theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Phú Yên.

Buổi ký kết ghi nhớ 2 bên dưới sự chứng kiến lãnh đạo tỉnh Phú Yên, ngành NN-PTNT Phú Yên, cùng với các bên đối tác.

Hai bên đã ký kết bản ghi nhớ

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Dương Tư Hảo, PGĐ Cty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên nhấn mạnh: Để có buổi ký kết ghi nhớ hôm nay 2 bên đã tìm hiểu và thống với nhau. Vì vậy, sắp tới chúng tôi sẽ xúc tiến đầu tư liên kết, liên doanh, để sản xuất và xây dựng một nhà máy chế biến năng lượng gỗ. Đồng thời chúng tôi sẽ liên doanh trồng mới 5.000 ha rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Nếu chương trình này thành công sẽ giải quyết hàng ngàn lao động và đóng góp ngân sách cho địa phương từ 40-50 tỷ đồng/năm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tạo ra hiệu ứng rất lớn về dân sinh, kinh tế cho địa phương. Đó là chương trình mà Cty và Tập đoàn lớn của Nhật Bản đang tiến tới thực hiện”.

Còn ông Trần Đăng Khoa, GĐ Cty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên cho biết, sau bản ký kết ghi nhớ này 2 bên sẽ cùng đi đến hợp động chính thức. Dự kiến quý 2/2019 sẽ chính thức đi vào hoạt động đầu tư.  

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên, cho biết, để tạo giá trị đầu ra tốt việc Cty Bảo Châu Phú Yên kết hợp với đơn vị Nhật Bản về viên nén gỗ sinh học và phát triển rừng bền vững, chắc chắn giá trị lâm sản sẽ tăng lên rất nhiều. Khi đó, người dân địa phương sẽ chuyên tâm hơn trong việc trồng rừng và bảo vệ rừng, từ đó sẽ giảm thiểu đi những chi phí mà địa phương chi trả do tác động của biến đổi khí hậu mang lại, nếu rừng được giữ vững.

Ông Thế đánh giá mỗi bên đều có lợi thế nhất định vì vậy ông tin rằng hợp tác này chắc chắn sẽ thành công.

Ông Hokokawa, đại diện Tập đoàn lớn của Nhật Bản rất ấn tượng khi đến thăm nhà máy và rừng của Cty Bảo Châu Phú Yên.

Ông Hokokawa phát biểu tại buổi ký kết ghi nhớ

Ông Hokokawa đánh giá cao và tin tưởng về năng lực của Cty Bảo Châu Phú Yên. Theo ông Hokokawa hiện nay Chính phủ Nhật Bản, là một trong những nước tham gia ký kết Hội nghị COP 24 về biến đổi khí hậu toàn cầu. Thành ra, các Cty của Nhật hiện nay đang tìm và cố gắng thực hiện các vấn đề giảm thiểu bức xạ khí CO2, chuyển sang sử dụng các nhiên liệu nặng lượng sạch.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận