Thứ sáu, 21/09/2018 06:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ký kết hợp tác giữa Bộ NN-PTNT và ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

14/06/2015, 20:16 (GMT+7)

Ngày 13/6, Bộ NN-PTNT đã ký kết chương trình hợp tác với trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Chương trình kéo dài 5 năm.

Ký kết hợp tác giữa Bộ NN-PTNT và ĐH Nông Lâm Thái Nguyên
Thứ trưởng Trần Thanh Nam và Hiệu trưởng Trần Văn Điền ký kết hợp tác giữa Bộ NN-PTNT với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Nhằm nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp và phát triển nông thôn vùng miền núi phía Bắc, ngày 13/6, Bộ NN-PTNT đã ký kết chương trình hợp tác với trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam dự lễ ký.

Báo cáo của Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ NN-PTNT), trong những năm qua, trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đã có nhiều chương trình hợp tác gắn bó với Bộ NN-PTNT với số vốn đầu tư lớn, đem lại hiệu quả thiết thực.

Nhiều dự án được đánh giá cao như xây dựng Trung tâm đào tạo thực hành nuôi trồng thủy sản; chương trình trồng rừng gỗ lớn; xây dựng mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho một số tỉnh miền núi phía Bắc, thâm canh trên đất dốc... Các chương trình nghiên cứu chuyển giao công nghệ được đánh giá là rất hiệu quả và có ảnh hưởng lớn trong khu vực.  

Chương trình hợp tác giai đoạn 2015-2020 giữa Bộ NN-PTNT với ĐH Nông Lâm Thái Nguyên lần này gồm đào tạo nguồn nhân lực đại học và sau đại học ở nước ngoài cho các giảng viên trẻ; đào tạo sau đại học tại trường; đào tạo nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn, tạo nguồn nhân lực cho các địa phương cấp huyện, xã.

Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững của khu vực miền núi phía Bắc như xây dựng vùng nguyên liệu và chế biến sản phẩm dược thảo; xây dựng mô hình sản xuất chè chất lượng cao kết hợp du lịch sinh thái; ứng dụng KHCN phát triển cây ăn quả đặc sản gắn với công nghệ bảo quản, chế biến nâng cao giá trị...

Hai đơn vị cũng phối hợp xây dựng các tài liệu, quy trình kỹ thuật về các lĩnh vực đặc thù của khu vực để chuyển giao cho người dân.

Bộ NN-PTNT sẽ tạo điều kiện nhiều mặt về thông tin, chuyên gia, cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tiếp nhận chuyển giao các kết quả nghiên cứu của nhà trường vào sản xuất thông qua hệ thống khuyến nông... Chương trình kéo dài 5 năm.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận