Ngày trước người dân làm cau thương phẩm bán trong nước. Ngày nay khi thị trường Trung Quốc rộng mở, giống cau Cao Nhân được trồng ở khắp nơi. Các thế hệ con cháu người Cao Nhân lại đi thu mua, tổ chức thành đại lý đến tận miền Trung, miền Nam để thu mua và sấy luôn tại chỗ.
Hiện tại, xã Cao Nhân có hơn 50 hộ thu mua, sơ chế và xuất khẩu cau khô qua Trung Quốc. Mỗi năm, làng nghề này xuất khẩu trên 5 nghìn tấn cau khô, vào thời điểm giá cao nhất (năm 2015), xuất khẩu cau thu về hơn 1.000 tỷ đồng. Nhiều người nên cơ nghiệp từ cây cau.
Tuy nhiên, do thị trường Trung Quốc khá khắt khe, người Việt Nam chỉ sơ chế nên giá trị sản phẩm chưa cao, giá cả hàng năm bấp bênh không ổn định.