Cụ thể: Đoàn số 1 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì, kiểm tra tại Ninh Thuận và Bình Thuận.
Đoàn số 2 do Cục An toàn thực phẩm chủ trì kiểm tra tại Lào Cai và Yên Bái.
Đoàn số 3 do Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì, kiểm tra tại TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh.
Đoàn số 4 do Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì, kiểm tra tại Đồng Tháp và Tiền Giang.
Đoàn số 5 do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) chủ trì, kiểm tra tại Hà Nội và Hưng Yên.
Đoàn số 6 do Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN-PTNT) chủ trì, kiểm tra tại Lâm Đồng và Đăk Nông.
Tại các địa phương, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm cũng đề nghị thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh/thành phố đến cấp xã, phường, tập trung vào kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các địa phương có cửa khẩu, tỉnh, thành phố lớn...