Thứ tư, 29/01/2020 04:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lấy ý kiến toàn dân về sửa Luật Đất đai

01/02/2013, 09:48 (GMT+7)

Ông Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ TN-MT cho biết, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này sẽ được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi từ ngày 1/2 đến ngày 31/3.

Hôm qua (31/1), Bộ TN-MT đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, kế hoạch của Chính phủ về tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ông Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ TN-MT cho biết, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này sẽ được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi từ ngày 1/2 đến ngày 31/3. Đối tượng lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi bao gồm HĐND, UBND các cấp; các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp; tổ chức xã hội - nghề nghiệp và các tổ chức xã hội khác; các DN, các viện nghiên cứu, học viện, trường đại học; các tầng lớp nhân dân trên mọi miền cả nước.

Theo ông Quang, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi sẽ được lấy ý kiến dưới nhiều hình thức, có thể góp ý trực tiếp bằng văn bản gửi đến các cơ quan, tổ chức được phân công trách nhiệm hoặc gửi ý kiến bằng văn bản thông qua đường bưu điện, thư không phải dán tem.

“Mục đích của việc tổ chức lấy ý kiến về các quy định của dự thảo Luật Đất đai sửa đổi nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận và nguyện vọng của nhân dân” - ông Quang nói. Được biết, sau quá trình lấy ý kiến, các đơn vị có trách nhiệm phải báo cáo kết quả cho Bộ TN-MT trước ngày 5/4/2013.

Đ.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận