| Hotline: 0983.970.780

Lê Gia làm nhà máy thủy sản đóng hộp kết hợp tham quan trải nghiệm

Chủ Nhật 02/06/2024 , 17:00 (GMT+7)

Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia vừa khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản, kết hợp tham quan trải nghiệm.

Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia vừa tổ chức lễ khánh thành dự án nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia, tại thôn Hồng Kỳ, xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Dự án nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia được xây dựng trên diện tích hơn 10.000m2, với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Theo đại diện công ty, nhà máy được thiết kế theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên, nhờ việc tận dụng năng lượng tái tạo và vật liệu thân thiện với môi trường. Hệ thống xử lý không khí theo công nghệ lọc tĩnh điện; xử lý nước thải đạt chuẩn theo QCVN 11-MT:2015/BTNMT. Hệ thống phòng sạch được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 779, tấm lọc G4 với quy trình công nghệ kiểm soát chất lượng chuẩn ISO 22000: 2018 và FDA. 

Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy. Ảnh: QT.

Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy. Ảnh: QT.

Khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ sản xuất thêm các thực phẩm đóng hộp, lọ từ thủy sản, giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn gia vị thực phẩm an lành, tiện lợi nhưng cũng đậm chất truyền thống. Đồng thời, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương.

Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia chia sẻ: “Chúng tôi đặt mục tiêu đây không chỉ là nhà máy sản xuất thực phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đến các thị trường khó tính, mà còn là nơi cung cấp những trải nghiệm thú vị cho mỗi người về ngành nghề truyền thống, góp phần nhỏ bé cộng hưởng cùng cộng đồng xung quanh và du lịch biển xứ Thanh”.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: QT.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: QT.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa nhận định, đây là một mô hình tiên phong kết hợp sản xuất kinh doanh và du lịch trải nghiệm, vừa góp phần bảo tồn và phát triển nghề mắm quê hương, vừa tạo ra giá trị gia tăng, cộng hưởng với du lịch địa phương. Ngoài ra, khi nhà máy đi vào hoạt động còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động tại làng nghề mắm Khúc Phụ, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của đại phương.

Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia là nhà sản xuất các sản phẩm nước mắm, mắm truyền thống và thực phẩm từ hải sản có tiếng tại Thanh Hóa. Đơn vị đã có sản phẩm được công nhận OCOP 5 sao, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Quốc gia, hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập. Các sản phẩm của Lê Gia hướng đến giá trị: An lành - Tự nhiên - Truyền thống.

Hiện nay, sản phẩm của Lê Gia đang được bán tại hệ thống siêu thị: Winmart, Winmart+, Aeon, BigC/Top Market/Go, Co.op Mart, MM Mega market,...và hệ thống phân phối trên toàn quốc. Các sản phẩm của Lê Gia đã có mặt tại các thị trường: Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nam Phi, Pananma, Australia, Singapore...

Xem thêm
Một số nơi phát triển nóng nuôi cá nước lạnh

Cá nước lạnh đang có lợi thế phát triển mạnh ở nước ta. Tuy nhiên, việc sản xuất gặp không ít khó khăn về môi trường, dịch bệnh..., một số nơi phát triển nóng.

Tập huấn thực hiện đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản

CÀ MAU Ngày 19/12 tại TP Cà Mau, Cục Kiểm ngư phối hợp với Sở NN-PTNT Cà Mau tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Xây dựng nông thôn mới ở các làng, nơi ven biển thành nơi đáng sống

Đây là mục tiêu mà Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân chia sẻ về câu chuyện chuyển đổi nghề cho ngư dân vùng ven biển.