| Hotline: 0983.970.780

Lịch trình dày đặc của nữ nhân viên y tế nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng

Thứ Hai 22/02/2021 , 17:51 (GMT+7)

Sở Y tế Hải Phòng đã có thông tin bước đầu về lịch trình đi lại của chị Đặng Thị Ph., nữ nhân viên y tế vừa được phát hiện nhiễm Covid-19.

Phong tỏa Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng nơi chị Ph. làm việc. Ảnh: ĐH.

Phong tỏa Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng nơi chị Ph. làm việc. Ảnh: ĐH.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, chị Đặng Thị Ph., sinh năm 1995, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Trong 14 ngày trước khi phát hiện nhiễm Covid-19, chị Ph. không ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp, tuy nhiên có lịch trình đi lại khá phức tạp, đến nhiều nơi, gặp nhiều người.

Cụ thể, lúc 12h, ngày 7/2, chị Ph. đi xe máy đến quán bánh mỳ chảo gần đường tàu Cát Cụt (quận Lê Chân), đến 13h có đi chợ Đổ (quận Hồng Bàng), từ 13h40-14h40 đi siêu thị Metro, đến 15h20 thì về nhà.

Chiều cùng ngày, lúc 17h, chị Ph. vào cửa hàng bán vàng ở Cầu Đất (quận Ngô Quyền), từ 17h30 - 18h có ngồi quán cà phê trên đường Hoàng Minh Thảo (quận Lê Chân), đến 18h thì vào nhà đồng nghiệp ở đường Nguyễn Tường Loan (quận Lê Chân), sau đó về nhà.

Từ 8 - 9/2, chị Ph. đi làm tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, buổi trưa ăn cơm gọi từ quán chị Th. gần bệnh viện, phương tiện di chuyển là xe máy. Ngày 10/2, buổi sáng, chị Ph. ra chợ ở xã Hoàng Động sau đó về nhà, đến 15h30 có đi đến nhà cô O. ở xã Phục Lễ (huyện Thủy Nguyên) chúc tết. Tối cùng ngày, chị Ph. đi mua nhẫn ở cửa hàng PNJ trên đường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân).

Ngày 14/2, buổi sáng chị Ph. sang nhà bà ngoại tại thôn 4, xã Hoàng Động, từ 17h - 20h30 đi ăn hóa vàng tại nhà cô ở khu dự án ven sông Lạch tray (Vĩnh Niệm, Lê Chân), đến 21h thì về nhà. Ngày 15/2, từ 8h30 - 13h30, chị Ph. ở nhà bác tại Dư Hàng (Lê Chân), đến 18h30 thì đến nhà bá ở thôn 4, xã Hoàng Động. 

Từ 17 - 19/2, chị Ph. đi làm tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, buổi trưa ăn cơm gọi từ quán chị Th. gần bệnh viện. Ngày 20/2, chị Ph. ở nhà, từ 19h - 22h có đến ăn cơm ở nhà anh T. tại Miếu Hai Xã (Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân).

Ngày 21/2, Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng lấy 89 mẫu làm xét nghiệm sàng lọc dịch Covid-19 theo Thông báo số 62 của UBND TP Hải Phòng về việc xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho người dân trên địa bàn, kết quả có 88 mẫu âm tính, còn 1 mẫu dương tính là của chị Ph.

Lực lượng chức năng tiến hành công tác khoanh vùng, dập dịch tại xã Hoàng Động. Ảnh: ĐH.

Lực lượng chức năng tiến hành công tác khoanh vùng, dập dịch tại xã Hoàng Động. Ảnh: ĐH.

Ngay trong sáng 22/2, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức họp và quyết định phong tỏa khu vực thuộc thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, phong tỏa kịp thời các địa điểm liên quan đến hành trình của ca bệnh đã đi, đến.

Đồng thời cho hoạt động trở lại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố, trên cơ sở khai báo của người bệnh và những trường hợp liên quan, cơ quan chức năng tập trung cao xác định F1, F2 để kiểm tra, truy vết.

Đến nay, ngành y tế Hải Phòng đã phát hiện 19 trường hợp F1 đang yêu cầu đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, công tác khoanh vùng, truy vết F1, F2 được các quận, huyện khẩn trương.

Tại huyện Thủy Nguyên, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phong tỏa thôn Lôi Động (thôn 4), xã Hoàng Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn, lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp chị Ph. để đưa đi cách ly tập trung.

Được biết, trước khi phát hiện dương tính với Covid-19, tình trạng sức khỏe của chị Ph. bình thường, không có triệu chứng, sau khi có kết quả xét nghiệm, chị Ph. được Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển đến khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viên Việt Tiệp cơ sở 2 và xếp vào phòng áp lực âm để điều trị.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.