Thứ tư, 20/06/2018 02:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Loa truyền thanh giục giã, gấp rút di dời dân

14/10/2013, 16:35 (GMT+7)

Trước dự báo tâm bão đổ bộ vào Đà Nẵng, tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) – địa phương giáp ranh tâm Đà Nẵng đang khẩn cấp di dời dân.

Trước dự báo tâm bão đổ bộ vào Đà Nẵng, tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) – địa phương giáp ranh tâm Đà Nẵng đang khẩn cấp di dời dân.

PV Nguyễn Khánh, thường trú Báo NNVN tại Thừa Thiên Huế hiện đang có mặt tại huyện Phú Lộc cho biết, đến 15h30 chiều nay, các xã ven biển của huyện Phú Lộc đã có mưa to, gió bão đã mạnh lên cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, hoạt động di chuyển trên đường hết sức khó khăn.

Tại các xã ven biển của huyện Phú Lộc như Vinh Hiền, Lộc Bình..., loa truyền thanh các thôn xã liên tục thông báo thúc giục yêu cầu người dân sơ tán. Các lực lượng chính quyền địa phương tại đây đang tập trung tối đa phương tiện, hướng dẫn người dân tại các vùng xung yếu ven biển khẩn cấp di dời dân vào các xã phía trong.

Đến 15h30 chiều nay, đa số người già, trẻ em, phụ nữ đã được di dời tới nơi an toàn. Xã Vinh Hiền hiện đã di dời xong 300 hộ dân ở vùng xung yếu, xã Lộc Bình đã di dời xong 100 hộ dân, tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân khá chủ quan, không chịu chấp hành lệnh di dời của chính quyền.

Dự kiến toàn huyện Phú Lộc sẽ di dời khoảng 5.800 hộ dân tại các xã ven biển. Tại các địa phương ven biển của huyện Phú Lộc tập trung rất nhiều đầm nuôi thủy sản nhưng rất may đến thời điểm này đã kết thúc vụ thu hoạch nên việc giữ ao đầm thủy sản bớt áp lực.

Các lực lượng chức năng như dân quân, tự vệ, PCLB và thanh niên khỏe mạnh đang khẩn trương tận dụng các bao tải có sẵn ở các gia đình xúc cát đổ vào để chằng chống nhà cửa.

Sau đây là một số hình ảnh phòng chống bão do PV NNVN ghi nhận:

Trước thông tin bão số 11 sẽ đổ bộ vào tối nay, 14/10, người dân thôn Hiền An, xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, TT- Huế) lũ lượt chạy bão

Chằng chống lại nhà cửa, trụ sở tại xã Vinh Mỹ (huyện Phú Lộc) trước khi bão vào

Gia cố, lắp đặt hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền, vận động nhân dân chạy bão  tại xã Vinh Mỹ

Chuẩn bị lương thực đón bão

Bộ đội biên phòng giúp người dân huyện Phú Lộc chằng chống nhà cửa "đón" bão

Đã có hơn 1.800 phương tiện tàu thuyền ở TT- Huế vào neo đậu an toàn

Người dân Phú Lộc chuẩn bị ứng phó với cơn bão mạnh

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận