Thứ hai, 27/01/2020 12:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Máy nông nghiệp thương hiệu số 1 thế giới JOHN DEERE - Giấc mơ trong tầm tay

07/01/2020, 09:54 (GMT+7)

Với chương trình hỗ trợ vay vốn đầu tư, cơ hội để sở hữu máy nông nghiệp John Deere đang dễ dàng hơn bao giờ hết.

Người nông dân khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây Nam bộ nay đã có thêm sự lựa chọn mới từ John Deere - thương hiệu máy nông nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ. Bằng các dòng sản phẩm có công suất phù hợp, dịch vụ đầy đủ và đặc biệt là chương trình hỗ trợ vay vốn đầu tư, cơ hội để sở hữu thiết bị “hàng Mỹ” đang dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tiềm năng lớn từ thị trường

Nông nghiệp vẫn là ngành giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Với hơn 9 triệu hecta đất sản xuất nông nghiệp cùng 70% dân số làm nông, hoạt động trồng trọt, chăn nuôi tạo ra một chuỗi giá trị lớn, kéo theo sự tham gia của nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực cung cấp thiết bị cơ giới.

Sau một thời gian đẩy mạnh cơ giới hóa, nền nông nghiệp Việt Nam đã có sự thay đổi rõ rệt. Ở một số địa phương khu vực ĐBSCL, tỷ lệ cơ giới hóa trong thu hoạch lúa lên đến 95-100%. Lợi ích từ việc áp dụng máy móc vào trong sản xuất nông nghiệp là rất rõ ràng: không chỉ giải phóng sức lao động mà còn tiết giảm đáng kể chi phí sản xuất, đảm bảo công tác làm đất, chăm sóc và thu hoạch diễn ra kịp thời theo giai đoạn sinh trưởng của cây trồng.

Cơ giới hóa là yêu cầu tất yếu để phát triển nền nông nghiệp hiện đại.

Tuy nhiên, nhìn chung trên cả nước, tỷ lệ cơ giới hóa trong nhiều khâu canh tác vẫn còn thấp so với các quốc gia Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Thống kê cho thấy mức độ trang bị máy động lực trên đồng ruộng nước ta bình quân chỉ đạt 2,4 mã lực/hecta trong khi Thái Lan đạt 4 mã lực/hecta, Hàn Quốc là 10 mã lực/hecta. Do đó, có thể thấy tiềm năng của thị trường máy nông nghiệp vẫn còn rất lớn.

Nắm bắt được cơ hội này, nhiều thương hiệu máy nông nghiệp đã nhanh chóng nhảy vào, mở rộng chuỗi phân phối và bước đầu thiết lập được thị phần. John Deere - hãng sản xuất máy cơ giới lâu đời và lớn nhất Hoa Kỳ cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi lựa chọn Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) làm nhà phân phối chính thức và duy nhất các dòng máy kéo, máy thu hoạch, thiết bị nông nghiệp đi kèm, phụ tùng và cung cấp dịch vụ hậu mãi tại Việt Nam. Bên cạnh các dòng máy nhập khẩu từ Nhật Bản, Thái Lan hay Trung Quốc, người nông dân có thêm sự lựa chọn về một thương hiệu chính hãng Hoa Kỳ.

Giải pháp cho người nông dân

Đặc thù của đồng ruộng Việt Nam là diện tích nhỏ, phần lớn dưới 0,5 hecta. Một số khu vực như ĐBSCL, đất trồng lúa có đặc tính mềm, lún, chỉ thích hợp với các dòng máy kéo công suất từ nhỏ đến trung bình. Còn đối với người nông dân, khả năng tự đầu tư vốn cho máy cơ giới là rất thấp, cộng với quy mô canh tác nhỏ, lợi nhuận hàng năm không cao cũng khiến việc tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng tương đối khó khăn.

Sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng và đặc biệt là nhiều chuyến khảo sát thực địa tại các vùng nông thôn, John Deere và TTC Sugar đã đưa ra thị trường dòng máy kéo siêu nhẹ có công suất từ 36 đến 45 mã lực, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đa số hộ nông dân, đi kèm với đó là hàng loạt sản phẩm nông cụ đa dạng như dàn cày, bừa, xới… phục vụ nhiều khâu canh tác khác nhau.

Thông qua các “Trung tâm 3S” (Sales - bán hàng, Service - dịch vụ và Spare parts - phụ tùng) đặt tại tỉnh Gia Lai, Ninh Hòa, Tây Ninh và An Giang cùng hệ thống đại lý rộng khắp miền Tây Nam Bộ, John Deere cung cấp giải pháp toàn diện cho nông dân, không chỉ là thiết bị và phụ tùng chính hãng mà còn bao gồm dịch vụ sửa chữa, nâng cấp, cải tiến với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có chứng chỉ đào tạo.

Dòng máy kéo siêu nhẹ, công suất nhỏ rất phù hợp với đặc thù đồng ruộng Việt Nam.

Nhằm tạo điều kiện để nông dân dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm chất lượng cao từ Hoa Kỳ, John Deere cũng đã đưa ra chương trình hỗ trợ vay vốn hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 60.000 USD. So với đầu tư máy đã qua sử dụng, chi phí bảo trì cao, thì việc lựa chọn dòng máy mới 100% của John Deere thông qua gói tín dụng này có lợi hơn ở nhiều mặt.

Xét về lâu dài, sự bền bỉ và hiệu quả làm việc của sản phẩm sẽ giúp người nông dân tiết kiệm được đáng kể chi phí hoạt động, sửa chữa và khấu hao máy móc. Việc thay thế phụ tùng chính hãng cũng giúp thiết bị vận hành trơn tru, đảm bảo công năng, ít hỏng hóc.

Với danh tiếng 200 năm, John Deere đã chứng minh được thế mạnh của mình trong lĩnh vực cơ giới, đặc biệt là thiết bị phục vụ nông nghiệp. Bằng sự hợp tác với TTC Sugar - doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong canh tác mía đường, thương hiệu hàng đầu Hoa Kỳ sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa hoạt động cơ giới hóa đồng ruộng Việt Nam, hướng người nông dân đến một nền nông nghiệp hiện đại.

T.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận