Thứ hai, 10/12/2018 03:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

MC Danh Tùng: Ngại gì không xông pha!

16/11/2012, 09:47 (GMT+7)

Có một thời, Danh Tùng xuất hiện ở đâu, người ta lại chỉ trỏ: “À, ông lái xe buýt kìa” như để định hình anh trong vai trò MC của chương trình “Hành khách cuối cùng”.

Có một thời, Danh Tùng xuất hiện ở đâu, người ta lại chỉ trỏ: “À, ông lái xe buýt kìa” như để định hình anh trong vai trò MC của chương trình “Hành khách cuối cùng”.

Danh Tùng rất nhiệt huyết và nhiều năng lượng, dù chỉ trong một buổi nói chuyện. Vì vậy, chẳng có gì để nghi ngờ một chàng trai như vậy không có mong muốn và làm tốt hơn những gì của hiện tại. Danh Tùng là một trong những MC xuất hiện nhiều nhất trong các chương trình truyền hình và sắp tới cũng trở thành một trong những diễn viên trẻ xuất hiện nhiều nhất trên truyền hình.

Mấu chốt của câu chuyện vẫn là một dấu ấn và sự định hình, điều mà bản thân Danh Tùng vẫn luôn tìm kiếm.

Không van xin sự giúp đỡ

Có vẻ anh đang chọn giải pháp “bịt tai” trước những lời bình luận về việc anh làm MC để dễ tập trung hơn vào công việc của mình?

Tôi chỉ "bịt hờ hờ” thôi vì vẫn phải để phần cho những thứ tôi cần học và những điều nên lắng nghe. Tôi không thể thoải mái tiếp nhận tất cả những gì từ dư luận như thời gian đầu tôi làm nghề được, vì dư luận rất mạnh, rất đa dạng, và nhiều khi người ta nói ngay những thứ người ta muốn mà không hề xem xét sự ảnh hưởng của lời nói đó. Công việc của tôi hiện tại đang rất bận rộn và tôi cần thời gian tập trung hơn cho nó. 

Tôi thường xuyên nghe anh nói một cách chung chung là sẽ rút kinh nghiệm và cố gắng hơn?

Đó là những lời tôi có thể nói lúc này, vì đó thực sự là những điều tôi đang làm, nhưng thực sự, dư luận lại muốn mọi thứ phải thay đổi ngay. Tôi làm nghề không phải trong một thời gian quá dài, có nhiều thứ phải làm từng bước để thay đổi, không thể ngay và nhanh gọn được. Có những chương trình tôi dẫn hằng tháng; không thể tháng trước tháng sau đã có một bước như “lột xác”, và tôi không làm được như vậy thì ngay lập tức bị phong là “thảm hoạ”, oan cho tôi.

MC Danh Tùng

Sao anh không nói một cách cụ thể, giãi bày hơn về những khó khăn trong quá trình làm việc của mình để mọi người có thể hiểu hơn?

Tôi không có thói quen đó vì tôi đã có nguyên tắc độc lập từ khi tôi đi du học, hay về Việt Nam sống và làm việc cũng vậy, không bao giờ kể khó khăn, không bao giờ van xin sự giúp đỡ một cách quá đáng hoặc tìm một vài điểm tựa để níu vào.

Mặt khác, nếu bây giờ tôi bảo đang khó khăn cái nọ, cái kia, thời gian thiếu, hoặc nhiều áp lực… thì cũng sẽ bị hiểu theo những hướng tiêu cực khác. Những thứ dư luận đã không thích thì phải mất thời gian nhiều lắm, hoặc có những bước đột phá mới mong vượt qua được “tâm bão".

“Hoàn cảnh” của Danh Tùng rất giống với một số MC của các đài truyền hình, là có khởi đầu tốt, nhưng khi chuyển sang những chương trình được truyền hình trực tiếp lại gặp nhiều khó khăn?

Số lượng MC cứng trong đài hiện nay có hạn; những anh, chị có chuyên môn tốt cũng đều đã có tuổi rồi, không phù hợp với những chương trình cần sự tươi mới, cần sự xuất hiện của những biên tập, MC trẻ trung. Chính vì vậy mà lớp MC như chúng tôi xuất hiện. Lớp MC này có đặc điểm nhiệt tình, năng động, hiểu việc nhanh, và cũng có “năng lực” hoạt ngôn nhất định. Thế nhưng, khi quay sang làm trực tiếp, có rất nhiều điều chi phối mà tôi không tiện nói ra đây, nhưng nó hoàn toàn khác với dẫn trong trường quay.

Thời tôi khởi đầu với “Hành khách cuối cùng”, kinh nghiệm và khả năng còn non nớt, nhưng lại được khen và ghi nhận tích cực. Tôi nghĩ ai cũng cần những khoảng trũng trước khi “ngoi” lên làm những thứ tử tế hơn.

Nổi tiếng là “miếng bánh ngon”

Anh đang đóng phim và rất thường xuyên xuất hiện trong các phim truyền hình. Danh Tùng đang khát khao trở thành một hình tượng như thế nào?

(Cười) Đừng nghĩ là tôi muốn làm nghệ sĩ giải trí chuyên nghiệp nhé. Tôi đóng phim vì 2 yếu tố, có nhiều lời mời và tôi cũng muốn thử sức. Thanh niên hai mấy tuổi đầu, ngại gì không xông pha. Đóng phim cũng có thể học hỏi nhiều cho diễn xuất và nó bổ trợ nhiều cho con người tôi ở nhiều kĩ năng. Đừng nghĩ đóng phim thì thích, ban đầu thì thấy thú vị, nhưng rất khổ và phải có đam mê.

Bộ phim chuẩn bị lên sóng của anh cùng Đan Lê - “Ba đám cưới, một đời chồng” -  đạo diễn lại chính là chồng của Đan Lê - Khải Anh - mọi thứ có thoải mái không?

Thú thật là ban đầu tôi rất run và chẳng có chút thoải mái nào cả. Tôi và Đan Lê thì biết nhau và cũng thân thiết, nhưng cuộc sống gia đình của cả 2 thì tôi không hiểu, vì vậy, dù là công việc, cũng không thể tuỳ tiện “mạo phạm” được.

Vì bối rối nên một hôm tôi có hỏi thẳng Khải Anh, là tôi làm đến thế nào thì sẽ hợp lý vì anh ấy sẽ là người quyết định tốt nhất. Ai ngờ Khải Anh rất thẳng thắn rằng: “Trong phim này Đan Lê là của em, chứ không phải của anh, vì vậy hãy diễn thật thoải mái”.

Danh Tùng trong một bộ phim truyền hình

Du học rồi lại về học tại chức luật, anh học nhiều thế làm gì khi hiện tại “việc làm không hết”?

Mọi người xung quanh tôi cũng hay bảo như vậy, học nhiều làm gì khi đã có hình thức khá, công việc có. Tôi lấy những thứ tôi đang làm là đam mê của cuộc đời nên tôi không thấy tiếc. Nhiều bạn trẻ còn quan trọng học để làm gì, hay học kiếm cần câu cơm, người trẻ quốc tế thì người ta không như thế.

Tôi thấy có những bạn sẵn sàng bỏ ra vài năm để học một thứ mà họ thấy thích và muốn tìm hiểu, trong khi họ đã có một công việc ổn định. Cái biên giới mơ ước của con người, đặc biệt là những người trẻ tuổi là rất rộng lớn, tôi nghĩ người trẻ Việt Nam “lười” sống với những ước mơ thủa thiếu thời của họ, mà nhanh chóng bị “vật” bởi những thứ vật chất, thực dụng. Tôi không quan tâm ai bảo tôi ôm đồm, thích thì tôi làm.

Anh đam mê nổi tiếng không, khi tất cả những thứ anh làm đều đang gắn với kênh phủ sóng lớn nhất là truyền hình?

Nổi tiếng không phải cái tội mà là một “miếng bánh ngon” nên tôi theo đuổi nó một cách tích cực. Dù được nhiều người biết đến nhưng tôi không lấy cái đó làm lòe bịp và cư xử không ra gì.

Hoạt động quá nhiều, thời gian đâu anh dành cho bố mẹ?

Nếu không có gia đình thì sẽ không có tôi, vì gia đình luôn ủng hộ và cho tôi những lời khuyên quý giá mỗi khi tôi vấp ngã. Người ta nói đúng khi không ai hiểu con bằng bố mẹ, họ luôn giang tay lúc tôi khó khăn, dù tôi luôn là một đứa độc lập từ bé.

 Tôi làm nhiều thứ việc cùng một lúc, nhưng cũng không có nghĩa là tôi làm mất thời gian của bản thân. Công việc dẫn của tôi ở đài cũng tốn không nhiều thời gian, chủ yếu khi tôi có thời gian đóng phim thì khá bận rộn, còn lại tôi vẫn cân bằng cuộc sống như một chàng trai bình thường và tham gia các hoạt động của gia đình tôi.

Anh từng nói: “Nếu Tùng đang đứng ở lứa tuổi 30, chắc chắn Tùng sẽ khác và Tùng sẽ chọn một công việc phù hợp với mình nhất. Nhưng Tùng mới chỉ 23 tuổi và tại sao mình là người trẻ, lại không thử sức, đặc biệt khi hiện nay có rất nhiều công việc mới”. Giờ tuổi 30 đến gần rồi, Tùng nói gì?

Tôi đang vùng vẫy một cách thoả mãn và tôi chưa dừng lại đâu.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Q.MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận