Thứ năm, 20/09/2018 05:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Minh Hằng đăng quang Bước nhảy Hoàn vũ 2012

18/06/2012, 09:07 (GMT+7)

Dẫn đầu về số điểm ở đêm chung kết, đạt số tin nhắn kỷ lục 64%, ca sĩ 'Một vòng trái đất' lên ngôi nữ hoàng khiêu vũ...

Minh Hằng và bạn nhảy nhận cup Vàng

Kết quả đêm Chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2012 không nằm ngoài dự đoán. Bởi trước đó, hầu hết các phân tích, nhận định đều đánh giá cao khả năng Minh Hằng sẽ dành ngôi vị cao nhất. Và, đêm nay (17/6) tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội, Minh Hằng đã đoạt cup Vàng khiêu vũ.

Trương Nam Thành, Anh Thư lần lượt đoạt cup Bạc và cup Đồng.

Nữ hoàng khiêu vũ Minh Hằng

Có thể nói trong vũ điệu tự chọn đầu chương trình, Minh Hằng và bạn nhảy đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem khi tái hiện lại câu chuyện tình bất tử Romeo and Juliet trong phần dạo đầu qua điệu Rumba trên nền nhạc My Immortals.

Trong khi cả ba vị giám khảo là Hồ Hoài Anh, Khánh Thy, Trần Ly Ly đều hết lời khen dành cho bài thi của Minh Hằng từ sự cộng hưởng của bố cục, kỹ thuật, ánh sáng đến cảm xúc của thí sinh thì giám khảo Chí Anh lại dội ngay “gáo nước lạnh” khi nói rằng anh không thấy có cảm xúc với phần trình diễn của cô ca sỹ Một vòng trái đất.

Ngay lập tức MC Nguyên Vũ đáp trả: “Dạo này Chí Anh quá khô khan về cảm xúc hay sao mà không nhận ra những cảm xúc trong phần trình diễn của Minh Hằng?”

Trong khi đó giám khảo Khánh Thy “bênh” Minh Hằng với đánh giá nữ diễn viên này đã rất thông minh khi kết hợp được phần đầu tạo hình câu chuyện tình Romeo and Juliet, điều đó tạo nên sự êm dịu. “Tôi hoàn toàn nghĩ bạn là vũ công chuyên nghiệp ngày hôm nay. Em nhảy quá cảm xúc, em thổi hồn vào bài diễn khiến người xem không để ý vào kỹ thuật nữa,” nữ giám khảo xinh đẹp nói.

Tuy nhiên, tới phần cho điểm giám khảo Chí Anh vẫn tỏ ra ưu ái khi dành cho Minh Hằng số điểm tuyệt đối. Và, Minh Hằng là thí sinh duy nhất trong đêm Chung kết giành được bốn điểm tuyệt đối cho vũ điệu tự do (40 điểm).

Điểm số tuyệt đối đã không có cơ hội lặp lại ở điệu Freestyle mang phong cách Ai Cập của Minh Hằng sau đó. Mặc dù phần thi của cô đẹp hài hòa trong tổng thể nhưng bị đánh giá lạm dụng quá mức chiêu trò và chỉ hoàn toàn mang tính giải trí.

Nếu như vừa trước đó Chí Anh chê điệu Rumba của Minh Hằng thì đến điệu Freestyle vị giám khảo khó tính này lại tỏ ra khá dễ tính với nhận xét: “Tôi đã thấy một ‘nữ hoàng’ Minh Hằng trong đêm nay. Và tôi đã thực sự gục ngã trước Minh Hằng.”

Và quả thật, Minh Hằng đã trở thành Nữ hoàng khiêu vũ trong đêm Chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2012 khi dẫn đầu số điểm và đạt số tin nhắn bầu chọn 64%.

Nam Thành nhảy bốc “mùi” về nhì

Trong ba thí sinh của đêm Chung kết Bước nhảy Hoàn vũ tối qua, Á vương Manhunt tuy nổi bật về kỹ thuật nhưng gặp khó khăn khi trước đó bạn nhảy gãy xương sườn. Hơn hẳn Anh Thư nhưng anh lại thua Minh Hằng ở chiêu trò cùng lượng “fans” hùng hậu. Vì thế, Nam Thành chỉ dành được cup Bạc cho những nỗ lực của mình.

Đêm Chung kết, ở vũ điệu Tango quốc tế, Nam Thành không tạo nhiều ấn tượng khi chưa thể hiện được cho ra chất Tango dù di chuyển chân đúng nhịp nhạc. Vì thế anh chỉ giành được hai điểm 10 và hai điểm 9.

Dù vậy, giám khảo Khánh Thy lại tỏ ra thích cái cách Nam Thành bước vào vòng Chung kết mà “không hề dùng chiêu trò gì, chỉ xuất hiện như một vũ công chuyên nghiệp thực sự.” Ngay sau đó, Nam Thành tạo được dấu ấn trong màn múa đương đại. Á vương và bạn diễn đã có những bước nhảy thật nhẹ nhõm, bay bổng dù cả hai đều bị… bịt mắt. Họ dẫn dắt từng bước nhảy của nhau bằng chính sự cảm nhận của cơ thể.

Chính điều này khiến chuyên gia về múa đương đại Trần Ly Ly phải thốt lên rằng: “Kỹ thuật rất khó của múa đương đại là sự cảm nhận bằng toàn bộ cơ thể và Nam Thành đã làm rất tốt.” Trong khi đó, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh hóm hỉnh khen Nam Thành nhảy còn “mùi” hơn cả bạn nhảy. Giám khảo Chí Anh đánh giá, anh không thích biên đạo.

Nếu chỉ dừng ở đó có lẽ khán giả đã không phải chứng kiến màn ứng phó có phần “thiếu muối” và kém duyên của MC Nguyên Vũ, khi anh này không cho giám khảo Chí Anh được nói hết phần nhận xét của mình bằng lời tuyên bố “thời gian dành cho giám khảo đã hết” khiến cho cả giám khảo Khánh Thy ngồi cạnh khi vừa mở lời động viên Chí Anh nói nốt lý do của cái sự không thích kia cũng phải hụt hẫng.

Thậm chí, đến phần cho điểm anh MC Nguyên Vũ còn gây áp lực cho Chí Anh khi vị giám khảo đã cho điểm chín rồi nhưng Nguyên Vũ vẫn cố nài: “Nguyên Vũ đã cho anh thêm mấy mươi giây để suy nghĩ, vậy anh có nghĩ lại số điểm không.” Chỉ khi Chí Anh lắc đầu nguầy nguậy Nguyễn Vũ mới chịu thôi!

“Không còn gì để mất,” Anh Thư giải phóng mình

So với hai bạn nhảy trội hơn hẳn về kỹ thuật, ý tưởng cũng như lượng “fan” hâm mộ… Anh Thư tỏ ra “biết người biết ta” khi chia sẻ, cô đến với đêm Chung kết cùng “tâm thế không còn gì để mất.” Và, cup đồng dành cho Anh Thư là hoàn toàn xứng đáng.

Nhảy Tango nhưng Anh Thư chọn mặc chiếc áo dài hoa dịu dàng, tha thướt. Trên nền nhạc ca khúc Perhaps, Perhaps, Perhaps cặp đôi của cô đã nhảy điệu Tango Argentina và được đánh giá tinh thần bài nhảy nhẹ nhàng nhưng vẫn thể hiện được chất Tango.

Chỉ có ba ngày tập cho hai điệu nhảy đêm Chung kết, quả thực với một ngoại đạo như Anh Thư điều đó là cả áp lực lớn. Tuy vậy, cô vẫn cho thấy một tinh thần vui vẻ, lạc quan trong điệu nhảy hiện đại ở đêm diễn cuối cùng. Chính nhạc sỹ Hồ Hoài Anh cũng phải thừa nhận khi Anh Thư kết thúc vũ điệu Freestyle rằng: “Chỉ đã giải phóng được cơ thể mình.”

Còn giám khảo Trần Ly Ly nhận xét, Anh Thư đã tạo được một không khí giải trí thực sự, dù sự kết hợp với vũ đoàn chưa thật ăn ý và nhuần nhuyễn. Giải Đồng có lẽ đã nằm ngoài tưởng tượng của Anh Thư khi bước chân vào mùa thi năm nay của Bước nhảy hoàn vũ.

Giải thưởng phụ:

Nghệ sĩ có ý tưởng dàn dựng tốt nhất: Minh Quân-Nikoleta.

Cặp biểu diễn ăn ý nhất: Huỳnh Đông-Rusia.

Ông hoàng vũ điệu Standard: Nam Thành-Elena.

Nữ hoàng vũ điệu Latin: Anh Thư-Teodor.

Nghệ sĩ biểu diễn ấn tượng nhất: Phương Thanh-Ivan.

Nghệ sĩ trình diễn được yêu thích nhất: Minh Hằng-Atanas.

Giải Say mê và Tự nhiên: Vân Trang-Vasil

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận