| Hotline: 0983.970.780

Mở cửa khu phân phối nông sản thực phẩm an toàn đầu tiên cả nước

Thứ Hai 31/07/2017 , 13:30 (GMT+7)

Việc đưa vào vận hành trung tâm này là kết quả từ chuỗi nhiều hoạt động trong việc quảng bá, giới thiệu các mặt hàng nông sản an toàn...

14-35-00_img-1530_1
Một góc Khu phân phối nông sản, thực phẩm an toàn

Ngày 29/7, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (XTTM, Bộ NN-PTNT) đã chính thức cắt băng khai trương, mở cửa Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn đầu tiên trên cả nước (địa chỉ tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Việc đưa vào vận hành trung tâm này là kết quả từ chuỗi nhiều hoạt động trong việc quảng bá, giới thiệu các mặt hàng nông sản an toàn, có xác nhận của các đơn vị, DN thuộc nhiều ngành hàng nông sản, thực phẩm trên cả nước.

Trước đó, từ năm 2016 đến nay, theo chỉ đạo của Bộ NN-PTNT, các Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn đã được định kỳ tổ chức 1 lần/tháng, với quy mô từ 50-70 gian hàng. Từ giữa tháng 7/2017, Trung tâm XTTM Nông nghiệp đã bắt đầu thử nghiệm duy trì thường xuyên, cố định khoảng 30-40 gian hàng nhằm vừa mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm, vừa trực tiếp phân phối tới tay người tiêu dùng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tới người dân Thủ đô Hà Nội.

Mới đây, khu giới thiệu và phân phối hải sản tươi sống an toàn cũng đã được khai trương. Trên cơ sở này, Trung tâm XTTM Nông nghiệp đã quyết định nâng tầm, đưa số lượng các gian hàng và khu phân phối nông sản, thực phẩm thành Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn đầu tiên trên cả nước.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm XTTM Nông nghiệp cho biết: Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn và Khu gian hàng chính là đầu mối kết nối, tập hợp sản phẩm nông sản thực phẩm của các DN, cơ sở SX tại các địa phương, đặc sản vùng miền được SX theo quy trình đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP, có chất lượng, uy tín, được minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc các nông sản. Đồng thời, đây cũng sẽ là nơi thực hiện công tác để quảng bá, giới thiệu và phân phối các sản phẩm vào các kênh tiêu thụ lớn như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể trung tâm sự kiện và phục vụ người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Trung tâm được bố trí thành 3 khu vực riêng biệt gồm: Khu trưng bày giới thiệu và bán lẻ các đặc sản vùng miền với trên 50 gian hàng; khu bán buôn nông sản thực phẩm an toàn; Khu tổ chức sự kiện kết nối giao thương giữa người SX, kênh phân phối và người tiêu dùng. Theo đó, khu trưng bày giới thiệu và bán lẻ các đặc sản vùng miền sẽ thường xuyên có mặt khoảng gần 1.000 chủng loại sản phẩm tiêu biểu đến từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Khu bán buôn nông sản thực phẩm an toàn là nơi hội tụ có sự liên kết chặt chẽ của gần 100 nhà SX tiêu biểu đến từ 63 tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, khách hàng khi đến với Trung tâm để tham quan, mua sắm có thể được thưởng thức trực tiếp các món ăn được chế biến từ đa dạng các chủng loại sản phẩm do các đầu bếp uy tín thực hiện…

Để đảm bảo 100% nguồn hàng hóa được kiểm soát về vệ sinh ATTP, Trung tâm XTTM Nông nghiệp đã kết hợp với Trung tâm kiểm nghiệm chất lượng nông sản Hà Nội bố trí phòng kiểm nghiệm ngay tại chỗ để kiểm tra, giám sát chất lượng. Bên cạnh đó, các sản phẩm phân phối tại đây sẽ được tích hợp hệ thống truy xuất thông tin điện tử giúp người tiêu dùng truy xuất và phản hồi thông tin.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Nhằm khám chữa sớm cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt đã tổ chức chương trình ở Điện Biên trong hai ngày 10 và 11/4.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ, liên kết doanh nghiệp, nhằm nâng cao giá trị chuỗi liên kết.