Thứ ba, 23/10/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của Nguyễn Đức Nghĩa

11/11/2010, 08:57 (GMT+7)

Sáng 11/10, TAND Tối cao mở phiên phúc thẩm theo kháng cáo "không giết người man rợ" của Nguyễn Đức Nghĩa.

Sáng 11/10, TAND Tối cao mở phiên phúc thẩm theo kháng cáo "không giết người man rợ" của Nguyễn Đức Nghĩa. Tuần trước, mẹ Nghĩa có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho con vì cha vừa tử nạn.

>> Bố Nguyễn Đức Nghĩa chết vì tai nạn giao thông 

Hai luật sư bào chữa cho Nghĩa là ông Nguyễn Anh Thơm và Ngô Ngọc Thủy. Một tháng trước, phiên phúc thẩm đã không thể diễn ra theo kế hoạch do vắng luật sư bảo vệ cho can phạm này.

Dù từng thừa nhận với "tội ác đã gây ra, có chết cũng không hết tội", nhưng ít ngày sau khi bị tuyên hình phạt tử hình, Nghĩa chống án cho rằng không giết người với tình tiết man rợ như cáo buộc của tòa sơ thẩm. 

Nghĩa trong phiên phúc phẩm bị hoãn ngày 13/10

Tuần trước, sau khi chồng qua đời vì tai nạn giao thông, bà Phạm Thị Chuân (mẹ bị cáo Nghĩa) đã viết đơn gửi TAND và VKSND Tối cao xin giảm nhẹ hình phạt tử hình cho đứa con trai độc nhất. Người mẹ thừa nhận hành vi giết hại bạn gái của của Nghĩa là phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, bà vẫn mong con có cơ hội được sống để sám hối tội lỗi đã gây ra.

Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, trước cái chết người ta có thể có nhiều toan tính. Nghĩa kháng cáo cũng là việc bình thường, là quyền của bị cáo. Đa số các luật sư đều cho rằng cơ hội thoát án tử hình của Nghĩa là "cực kỳ khó".

Trước ý kiến của một luật sư rằng cách duy nhất Nghĩa được giảm án là gia đình bị hại có đơn xin cho anh ta, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Ba (bố nạn nhân) cho biết gia đình ông chia sẻ với nỗi đau mất chồng của bà Chuân, nhưng sẽ không bao giờ xin giảm án cho Nghĩa.

"Hãy để pháp luật làm đúng bổn phận của mình để duy trì trật tự và sự công bằng của xã hội. Tội ác cần phải bị pháp luật trừng trị, đó mới là công lý", người cha mất con nói.

Theo nội dung vụ án, năm 2006 khi bắt đầu vào học tại một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, Nghĩa quen Linh. Sau một năm "mặn nồng" hai người chia tay, Nghĩa trở thành người yêu của Yến.

Ngày 23/4 đến 5/5, Yến cùng bà nội về quê ở Quảng Ninh nên giao căn hộ chung cư ở quận Cầu Giấy, nhờ Nghĩa trông giùm. Những ngày ở đây, Nghĩa liên lạc với Linh và rủ đến...

Tối 4/5, khi cô gái đang chải đầu để chuẩn bị về thì bị Nghĩa sát hại, vứt xác không đầu lên tầng thượng chung cư. Nghĩa khai thấy Linh nói chuyện điện thoại tình tứ với người yêu nên nảy lòng ghen tuông. Tuy nhiên, cảnh sát đã làm rõ hung thủ giết người nhằm chiếm đoạt tài sản.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận