| Hotline: 0983.970.780

Mỗi ngày chế biến hàng chục tấn trái cây giải quyết dội chợ trước dịch Covid-19

Thứ Bảy 29/05/2021 , 11:08 (GMT+7)

Hiện nay, mỗi ngày Công ty TNHH VinaXo (huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) thu mua và chế biến hàng chục tấn trái cây tươi cho bà con nông dân giữa mùa dịch Covid-19.

Dù dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhà máy của Công ty TNHH VinaXo (thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) hoạt động liên tục theo đơn đặt hàng của các đối tác ở các nước: Mỹ, Nga, Phần Lan, Belarus, Ucraina…

Doanh nghiệp chủ yếu chế biến các mặt hàng từ trái xoài, thanh long, đu đủ, mít, ổi, dứa. Phương châm hoạt động của Công ty là ưu tiên thu mua các loại trái cây mà nhà vườn đang bị ế ẩm do dội hàng, để giải cứu cho người trồng và có đủ nguồn nguyên liệu chế biến. Hiện nay, Công ty đang tập trung thu mua trái xoài và mít ở các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long để góp phần giải quyết tình trạng các loại trái cây này đang ế ẩm do dịch bệnh Covid-19.

Công nhân làm việc tại nhà máy của Công ty VinaXo. Ảnh: Minh Đảm.

Công nhân làm việc tại nhà máy của Công ty VinaXo. Ảnh: Minh Đảm.

Ông Mai Nguyễn Nam Phương, chủ vựa trái cây ở xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết: Gần đây nhờ bán trái mít cho Công ty TNHH VinaXo nên bà con giảm bớt khó khăn về đầu ra, yên tâm chăm sóc vườn cây hơn.

Tuy mới 2 năm thành lập, nhưng Công ty TNHH VinaXo đã chế biến thành phẩm các loại trái cây xuất khẩu trực tiếp qua các thị trường trung bình hơn 20 tấn tháng. Đó là các loại trái cây đã qua các công đoạn, quy trình vệ sinh, khử khuẩn, loại bỏ hạt, vỏ, chế biến ra các sản phẩm theo đơn đặt hàng và hấp  ở nhiệt độ khoảng 60 độ C. Sản phẩm ra khỏi phân xưởng được kiểm định đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của đối tác.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Giám đốc công ty Vinaxo. Ảnh: Minh Đảm.

Ông Nguyễn Anh Khoa, Giám đốc công ty Vinaxo. Ảnh: Minh Đảm.

Theo ông Nguyễn Anh Khoa, Giám đốc công ty TNHH VinaXo, trái cây đưa vào chế biến giá trị tăng gấp 10 lần so với bán tươi. Đặc biệt doanh nghiệp thu mua được tất cả các loại trái cây khi đã quá lứa, quá khổ và khuyết tật. Với việc chế biến sâu, trái cây dễ dàng xuất khẩu đi thị trường các nước mà không sợ cảnh ùn tắc tại cửa khẩu. Vì vậy, trái cây của nhà vườn đều bán được cho việc chế biến, giảm thất thoát sau thu hoạch mà các doanh nghiệp thu mua trái cây bán tươi thường loại bỏ. 

Hiện nay, Công TNHH VinaXo đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nhà máy chế biến trái cây trên diện tích 4.000 m2, kinh phí 15 tỷ đồng. Nhà máy này được trang bị các thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có 6 máy sấy và một kho lạnh để trữ hàng. 

Mỗi ngày Công ty VinaXo thu mua hàng chục tấn trái cây tươi cho nhà nông. Ảnh: Minh Đảm.

Mỗi ngày Công ty VinaXo thu mua hàng chục tấn trái cây tươi cho nhà nông. Ảnh: Minh Đảm.

Công ty TNHH VinaXo là doanh nghiệp trẻ ở tỉnh Tiền Giang đang có chiến lược kinh doanh đúng hướng và thích nghi tốt với hoàn cảnh đại dịch Covid-19. Dù có gặp khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn nỗ lực gắn kết với nhà vườn, đối tác nhất định không chịu đầu hàng trước đại dịch.

Hướng tới, Công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới để giải quyết thu nhập cho công nhân và nông dân. Nâng quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn PRC, với tiêu chuẩn này sẽ bán được tất cả siêu thị nước ngoài với giá rất cao, ông Khoa cho biết.

Xem thêm
'Bão' giá lợn càn quét: [Bài cuối] Các nước xoay xở ra sao?

Giá thịt lợn biến động, nhiều quốc gia triển khai chiến lược điều chỉnh đàn, phát triển vacxin - những bài học đáng tham khảo cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Cùng sinh viên kiến tạo con đường nông nghiệp hạnh phúc

THÁI NGUYÊN Ngày 2/4, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Tân Long với nhiều nội dung nội dung quan trọng, hỗ trợ sinh viên phát triển.

Ông Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines

Mới đây, tại TP.HCM, Vietravel Airlines tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2025.

39% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.HCM vẫn ‘khát vốn’

TP.HCM Quý I/2025, có tới 39% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thiếu vốn kinh doanh, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng duy trì và mở rộng hoạt động.

5 dự án trọng điểm của TP.HCM sẽ hoàn thành trong năm 2025

Đó là Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, 2 nút giao An Phú, Mỹ Thủy và QL50 mở rộng, tổng mức đầu tư 24.300 tỷ đồng.

Bí kíp 'chốt đơn' 20 lô đất/tháng của nhà môi giới tại Hải Phòng

Bí kíp 'chốt đơn' và cơ duyên đến với nghề môi giới bất động sản của anh Nguyễn Văn Sen khá tình cờ và thú vị trong 'một lần mua đất bị hớ'.

Bình luận mới nhất