Thứ bảy, 22/09/2018 11:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mong muốn các nghị sỹ Mỹ hiểu rõ hơn tình hình Biển Đông

28/05/2014, 08:12 (GMT+7)

Cho đến thời điểm này, trong giới nghị sỹ Mỹ có nhiều người chưa thực sự am hiểu về những vấn đề mâu thuẫn có liên quan đến Biển Đông./ Tôi tin nhân dân Trung Quốc không tán thành

trn-vn-hng180651292

Ngày 27/5, liên quan đến vấn đề Biển Đông, đại biểu QH tỉnh Nghệ An Trần Văn Hằng (ảnh) - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội cho hay, cùng ngày đoàn nghị sỹ Hoa Kỳ do Chủ tịch Tiểu ban Châu Á - Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Hoa Kỳ dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Việt Nam với nhiều nội dung, trong đó tập trung vào việc tăng cường thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa kỳ, tìm hiểu xem xét thái độ, chủ trương của Việt Nam đối với vấn đề Biển Đông và việc triển khai Hiến pháp của Việt Nam, đặc biệt là vấn đề nhân quyền.

“Lần này, Việt Nam mong muốn làm cho các nghị sỹ Mỹ hiểu rõ cơ sở pháp lý và lịch sử của chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông” - ông Hằng nói. 

Tuy nhiên, theo ông Hằng, cho đến thời điểm này, trong giới nghị sỹ Mỹ có nhiều người chưa thực sự am hiểu về những vấn đề mâu thuẫn có liên quan đến Biển Đông, trong đó điển hình là vụ giàn khoan Hải Dương 981.

Vì vậy, trong suốt thời gian làm việc, Việt Nam sẽ giúp các thành viên của đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ hiểu rõ hơn cơ sở pháp lý, lịch sử để khẳng định chủ quyền. Từ đó phản đối mọi sự xâm phạm chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông. Đồng thời cũng sẽ đề nghị các nước có tiếng nói phù hợp với luật pháp quốc tế.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận