| Hotline: 0983.970.780

Mưa lớn, 135 hồ chứa ở Bình Định đã tích đầy nước

Thứ Tư 02/12/2020 , 09:00 (GMT+7)

Ông Hồ Đắc Chương, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Bình Định cho hay, mưa lớn trong những ngày qua đã tăng lượng nước đến tại các hồ chứa trong tỉnh.

Hiện 165 hồ ở Bình Định đã tích được hơn 430 triệu m3 nước, đạt 73% dung tích thiết kế, trong đó có 135 hồ đã tích đầy nước. Riêng đối với hồ Định Bình, hồ chứa lớn nhất tỉnh,  đã tích được 177,25 triệu m3, đạt 78% dung tích thiết kế.

Hiện lưu lượng nước đến khá lớn, nên Công ty TNHH KTCTTL Bình Định đang điều tiết nước xuống hạ du hơn 200 m3/giây, đảm bảo quy trình vận hành liên hồ chứa lưu vực sông Kôn-Hà Thanh.

Hiện ở Bình Định đã có 135 hồ chứa đã tích đầy nước. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Hiện ở Bình Định đã có 135 hồ chứa đã tích đầy nước. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Các hồ chứa nước khác đang vận hành, điều tiết nước theo quy định của Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Bình Định.

Xem thêm
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Bộ mới được thành lập trên cơ sở hợp nhất Bộ KH-CN (cũ) và Bộ TT-TT.

Tỉnh bang Canada sẵn sàng chia sẻ các nghiên cứu nông nghiệp với Việt Nam

Bộ trưởng Warren Kaeding sẵn sàng trao đổi với Việt Nam các ứng dụng khoa học và công nghệ vào nông nghiệp nhằm tăng hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Trà Sơn, tay em cầm nhật thực

Câu chuyện kinh tế trang trại, làm giàu nhờ trang trại từ vùng Trà Sơn, Can Lộc, minh chứng hùng hồn, không có gì tuyệt vời bằng làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Bình luận mới nhất