Theo Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh đạt 95,43 nghìn tấn, trị giá 221,26 triệu USD, tăng 112,8% về lượng và tăng 108% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.
Riêng trong tháng 7, nhập khẩu thịt lợn có xu hướng tăng chậm lại so với các tháng trước do nhu cầu yếu, trong khi nguồn cung trong nước tăng. Cụ thể, trong tháng 7, thịt lợn nhập khẩu vào Việt Nam là 14,57 nghìn tấn, trị giá 34,13 triệu USD, tăng 11,2% về lượng và tăng 13,9% về trị giá so với tháng 7/2020.
Như vậy, mức tăng trưởng của thịt lợn nhập khẩu trong tháng 7 đã giảm khá nhiều so với các tháng trước đó.
Trong 7 tháng đầu năm 2021, Việt Nam nhập khẩu thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh chủ yếu được nhập khẩu từ Nga chiếm 40,8%, tăng mạnh so với mức 27,2% trong 7 tháng đầu năm 2020. Tiếp đó là Brazil chiếm 10,5%; Đức chiếm 13,9%; Canada chiếm 12,3%; Ba Lan chiếm 5% ...