Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack cho biết Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đang triển khai dự án khuyến khích nông dân và doanh nghiệp thực phẩm cải thiện thị trường, tạo và củng cố việc làm, kiểm soát giá lương thực và cải thiện dinh dưỡng.
Phát biểu trong chuyến thăm tại Chợ thực phẩm Fresh Start, Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack nói: “Chúng tôi ở đây để nhấn mạnh vai trò quan trọng của các hệ thống lương thực địa phương và khu vực đối với nông nghiệp và nông dân Hoa Kỳ, đồng thời công bố khoản vay và trợ cấp trị giá 320 triệu USD được thiết kế nhằm củng cố chuỗi cung ứng, giúp hệ thống lương thực trở nên linh hoạt hơn và tạo ra cơ hội cho các nhà khai thác quy mô vừa và nhỏ”.
Chợ thực phẩm Fresh Start bán trái cây tươi, rau và các sản phẩm khác do nông dân nhập cư trồng, một số được phân phối thông qua chương trình nông nghiệp do cộng đồng hỗ trợ.
“Nhờ sự hợp tác với các quan chức liên bang, bao gồm Bộ Nông nghiệp của Bộ trưởng Vilsack, chúng tôi đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực và dẫn đầu trong việc phát triển các phương pháp mới để tạo ra nhiều lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn trong thành phố của chúng tôi,” Thị trưởng Manchester Joyce Craig cho biết.
Ông cho biết Công ty TNHH North Country Growers ở New Hampshire đang nhận được khoản vay có bảo đảm trị giá 19,9 triệu USD để xây dựng và vận hành một nhà kính thủy canh rộng 20 mẫu Anh (xấp xỉ 8,1ha) để trồng rau diếp và các loại rau lá xanh khác quanh năm. Dự án hy vọng sẽ trồng được 30 triệu cây rau diếp mỗi năm để bán cho các cửa hàng tạp hóa và nhà hàng địa phương, đồng thời phân phối khắp vùng đông bắc.
Các doanh nghiệp khác sẽ được hưởng lợi từ các khoản đầu tư, bao gồm chợ thịt và cơ sở chế biến thịt bò thúc đẩy mở rộng khả năng sản xuất; một cơ sở chế biến rau quả sẽ được mua thiết bị để mở rộng năng lực sản xuất; nhà máy sản xuất sữa chua làm từ thực vật và cơ sở bảo quản lạnh sẽ mở rộng các lựa chọn bền vững cho người tiêu dùng.
Theo Bộ trưởng Vilsack, việc củng cố các cơ hội thị trường mang lại lợi ích kinh tế cho các nhà sản xuất vừa và nhỏ. Nhiều cơ hội thị trường hơn đồng nghĩa với việc giá cả cạnh tranh hơn. “Và khi bạn tạo ra một hệ thống thực phẩm địa phương và khu vực, bạn đang giảm một số chi phí liên quan đến việc đưa thực phẩm đó đến tay người tiêu dùng”.