| Hotline: 0983.970.780

Mỹ kêu gọi Trung Quốc và Ấn Độ 'dàn xếp'

Thứ Năm 20/07/2017 , 08:47 (GMT+7)

Washington bày tỏ quan ngại trước tình trạng gia thăng căng thẳng ở khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Biên giới Trung-Ấn đang trở nên căng thẳng

Theo Reuters, căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ ở biên giới hai nước, tập trung ở vùng Sikkim đã kéo dài hơn 1 tháng qua. Trung Quốc mới đây đã triển khai tập trận bắn đạn thật với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ ở biên giới với Ân Độ, động thái được cho là tính hiệu cảnh báo tới New Delhi. Trong khi đó, Ấn Độ hồi đầu tháng cũng tăng cường 2.500 binh sĩ tới khu vực này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Heather Nauert cho biết, Mỹ “quan ngại” về tình hình đang diễn ra giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Bà Heather kêu gọi đôi bên dàn xếp để tái lập hoà bình.

Trong một diễn biến liên quan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng vừa lên tiếng kêu gọi Ấn Độ rút quân khỏi khu trên để “tránh leo thang tình hình”. Trước đó, truyền thông Trung Quốc lớn tiếng tuyên bố, Bắc Kinh sẵn sàng cho một cuộc chiến tổng lực với Ấn Độ. Phía Ấn Độ trong khi đó cáo buộc Trung Quốc “hung hăng”, đồng thời khẳng định New Delhi đang cố gắng để giải quyết theo phương thức hoà bình.

(Theo AFP, Reuters)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.