| Hotline: 0983.970.780

Nam Định có 8 bài thi Ngữ văn đạt 9,25 điểm

Thứ Tư 10/07/2019 , 16:19 (GMT+7)

Toàn tỉnh Nam Định có tới 574 bài thi Ngữ văn đạt từ 8 điểm trở lên và có 22 bài thi Ngữ văn đạt điểm từ 9 trở lên.  

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, toàn bộ bài thi của thí sinh Nam Định dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh này đã được chấm xong.

Trong đó, Nam Định đang đứng vị trí dẫn đầu trong các tỉnh, thành phố có số lượng thí sinh đạt điểm môn Ngữ văn từ 8 điểm trở lên và số lượng có bài thi đạt điểm cao nhất trong toàn quốc.

Thí sinh Nam Định dự thi THPT Quốc gia năm 2019.

Cụ thể, Nam Định có tới 574 bài thi Ngữ văn đạt từ 8 điểm trở lên và có 22 bài thi Ngữ văn đạt điểm từ 9 trở lên. Trong đó, có 8/9 bài đạt được mức điểm cao nhất hiện nay của cả nước là 9,25 điểm.

Nam Định cũng có số bài thi môn Ngữ văn đạt điểm từ trung bình trở lên chiếm tỷ lệ cao (89,6%). Tuy nhiên, tại tỉnh này cũng phát hiện có 18 bài thi Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

Được biết, Nam Định đã thực hiện “giám sát đặc biệt” đối với việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn. Tỉnh này đã thực hiện chấm kiểm tra lại trên 30% trong số 18.039 bài thi môn Ngữ văn.

Với bài thi trắc nghiệm, Nam Định yêu cầu các trường đại học tham gia chấm thi phải chọn người chấm không phải quê Nam Định. Thành lập tổ chấm kiểm tra với yêu cầu phải chấm kiểm tra ít nhất 5% tổng số bài thi.

“Việc chấm thi THPT Quốc gia năm nay tại Nam Định được thực hiện chặt chẽ nhất từ trước tới nay với việc tỉnh quy định giáo viên không chấm bài thi học sinh khu vực mình; giám khảo khu vực này chấm bài thi học sinh khu vực khác”, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định cho biết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.