| Hotline: 0983.970.780

Nam Định: Thanh niên từ Hàn Quốc trở về có dấu hiệu sốt

Thứ Hai 02/03/2020 , 08:42 (GMT+7)

Nam thanh niên vừa từ Hàn Quốc trở về quê có dấu hiệu sốt đang được cách ly tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Hải Hậu.

Kiểm tra thân nhiệt bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Ảnh: Mai Chiến.

Kiểm tra thân nhiệt bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Ảnh: Mai Chiến.

Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, có 1 trường hợp vừa từ Hàn Quốc trở về quê, có dấu hiệu sốt đang được cách ly tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Hải Hậu.

Đó là anh P.H.H. (SN 1991). Theo đó, anh H. và chị T.T.H. (SN 1992, vợ anh H.) trở về từ Tokyo (Nhật Bản), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 27/2/2020, cư trú tại xóm 7, xã Hải Toàn, huyện Hải Hậu.

Qua điều tra nhanh, anh H. có triệu chứng sốt từ ngày 23/2/2020 khi còn ở Tokyo, có uống thuốc hạ sốt nhưng không khỏi. Ngày 28/2/2020, bệnh nhân sốt cao nên đã thuê taxi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để khám bệnh.

Ngay chiều 28/2, bệnh nhân và vợ được tiến hành cách ly y tế, theo dõi và điều trị tại khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu. Hiện, cả 2 vợ chồng anh H. đã được lấy mẫu xét nghiệm để gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đến nay đang chờ kết quả.

Cũng theo Sở y tế Nam Định, mới đây, anh C., một du học sinh Hàn Quốc (quê xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực) trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên vẫn đang được cách ly theo đúng quy định.

Ở 1 diễn biến khác, ngày 29/2, UBND huyện Xuân Trường thực hiện khẩn trương việc cách ly những người di chuyển cùng chuyến xe với một người trở về từ Hàn Quốc.

Theo UBND huyện Xuân Trường, ngày 28/2, trên xe Tấn Hưng mang biển số 18B-005.46 xuất phát từ TP HCM về đến huyện Xuân Trường, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc, người này đã tiếp xúc với các hành khách khác trên chuyến xe.

Trước tình hình trên, UBND huyện Xuân Trường đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã trong huyện có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly tại gia đình. Lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Đồng thời, yêu cầu Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về huyện.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?