| Hotline: 0983.970.780

Nâng cao nhận thức có vai trò quan trọng trong bảo vệ thông tin

Thứ Năm 12/12/2019 , 14:54 (GMT+7)

Đây là ý kiến của các chuyên gia an ninh mạng tại hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thông tin”.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Hội nghị do Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức ngày 12/12 tại Hà Nội, nhằm thực hiện Quyết định số 983/QĐ-TTg ngày 19/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí cho biết: Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng đến đời sống nói chung, trong đó có đời sống báo chí, do đó, báo chí cần thích ứng với vấn đề này. Việc đầu tiên các cơ quan báo chí cần quan tâm là nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thông tin.

Trước bối cảnh đó, các cơ quan báo chí cần có những bước đi, giải pháp để chủ động ứng phó với tình trạng mất an toàn thông tin. Trong đó có việc chủ động đảm bảo an toàn công nghệ thông tin của từng cơ quan, đơn vị, bắt đầu từ việc nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn thông tin. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đối với lĩnh vực này. Với sự phát triển của công nghệ, sự phát triển của nền tảng số thì báo chí luôn phải tìm tòi, có các lời giải về phần công nghệ báo chí, để qua đó có sự ứng phó, xử lý...

“Mỗi cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, cơ quan chỉ đạo báo chí, cơ quan báo chí là nhân tố quan trọng, trong đó có việc tuyên truyền, định hướng góp phần nâng cao nhận thức, chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng về an toàn an ninh mạng. Mỗi cơ quan, tổ chức cần xây dựng các đội ngũ lực lượng chuyên trách, nâng cao năng lực, tổ chức đào tạo an ninh mạng...", ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Số hóa' quản lý chăn nuôi

'Số hóa' quản lý chăn nuôi

Tỉnh Bình Định đang triển khai quản lý chăn nuôi, kiểm soát dịch bệnh, truy xuất nguồn gốc… trong chăn nuôi bằng công nghệ 4.0.

Hoa trang giống mới giá cao vẫn 'cháy hàng'

Hoa trang giống mới giá cao vẫn 'cháy hàng'

Giá các giống hoa trang mới này cao gấp hàng chục lần giống hoa thông thường nhưng vẫn 'cháy hàng'.