| Hotline: 0983.970.780

Ngày 12/1, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) sẽ kiểm tra trâu, bò bị chết rét

Thứ Hai 11/01/2021 , 22:22 (GMT+7)

UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết ngày 12/1, sẽ cử cán bộ vào kiểm tra và nắm tình hình trâu, bò bị chết rét.

Ngày 11/1, ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại, trên địa bàn huyện đã có nhiều con gia súc bị chết.

"Đến 16h chiều này (11/1) số liệu từ các xã báo về, đã có hơn 10 con trâu bò bị chết vì giá rét, trong đó chủ yếu tại xã Pa Tầng. Riêng 80 con trâu bò chết rét, chúng tôi vẫn chưa nắm được thông tin. Ngày 12/1, chúng tôi sẽ cử cán bộ vào kiểm tra và nắm tình hình”, ông Thuận khẳng định.

Theo đại diện lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, hiện nền nhiệt độ trên địa bàn đang xuống rất thấp, có thời điểm xuống dưới 9°C. Trước tình hình đó, huyện đã có văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn khuyến cáo người dân tăng cường thực hiện các biện pháp giữ ấm cho đàn gia súc, nhất là ở địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa.

Ông Hồ Xuân Hòe, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, đến thời điểm này, Sở NN-PTNT chưa có báo cáo số lượng gia súc, gia cầm bị chết vì giá rét. Tuy nhiên, trước tình hình rét đậm, rét hại đang ảnh hưởng đến địa phương, ngành nông nghiệp tỉnh đã triển khai nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh và giá rét cho đàn gia súc, gia cầm.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, từ chiều 11/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Quảng Trị đã xảy ra rét hại. Trong chiều tối và đêm nay 11/01, một số nơi trong tỉnh có mưa rải rác. Trời tiếp tục rét hại, với nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng phổ biến từ 10-12 độ C, vùng núi phổ biến từ 9-11 độ C.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Sống chung với người chết:  Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Sống chung với người chết: Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Hàng chục hecta đất ở khu vực Dốc Lim bị “xẻ thịt” trái phép, biến thành những công trình khu mộ gia đình. Việc này diễn ra công khai nhưng không bị tuýt còi.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.