Thứ hai, 16/07/2018 09:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngọc Vũ đam mê ảnh hưởng dân ca

09/01/2013, 09:02 (GMT+7)

Đam mê ca hát từ nhỏ, thời còn là học sinh, Ngọc Vũ tham gia tất cả các phong trào văn nghệ của trường.

Đam mê ca hát từ nhỏ, thời còn là học sinh, Ngọc Vũ tham gia tất cả các phong trào văn nghệ của trường.

Gia đình không có ai làm nghệ thuật nên bố mẹ không thích Ngọc Vũ theo nghề này. Tốt nghiệp phổ thông bố mẹ định hướng cho Ngọc Vũ vào Trường ĐH Hàng hải ở Hải Phòng. Học xong ngành song thân mong muốn, Ngọc Vũ tiếp tục ứng thí trường ĐH Văn hóa TPHCM để nuôi mộng nghệ sĩ.

Ngọc Vũ tên thật là Nguyễn Văn Bảy, nhưng từ khi còn là sinh viên anh đã chọn cho mình nghệ danh Ngọc Vũ. Anh lý giải: “Ngọc Vũ là cái tên gắn với mình rất nhiều kỉ niệm và mang một ý nghĩa nhất định trong suốt cuộc đời. Ngay từ thời còn là sinh viên thì Ngọc Vũ đã là cái nickname được mọi người gọi thân mật rồi. Ngọc là tên một người bạn thân. Ngày ấy hai anh em lại thần tượng ca sĩ Tuấn Vũ!”

Bây giờ nhắc đến Ngọc Vũ là nhắc đến hình ảnh chàng trai hát nhạc trữ tình mang âm hưởng dân ca quê hương sâu lắng ngọt ngào. Để có được thành công bước đầu này, thì Vũ may mắn được gặp cô Kim Thanh, được cô uốn nắn cho từng nốt luyến nốt láy. Gom góp hành trang ca hát, Ngọc Vũ phát hành “Nói với người tình” gồm các bài hát: “Đi tìm câu hát lý thương nhau” (Vĩnh An), “Chân quê” (Trung Đức - Nguyễn Bính), “Tơ hồng” (Nhất Sinh), “Đi trong hương tràm” (Thuận Yến), “Tàu anh qua núi” (Phan Lạc Hoa) và “Cô hàng xóm” (Anh Bằng).

Nói về thần tượng trong nghề, Ngọc Vũ cho biết: “Mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một quan điểm riêng về nghệ thuật và sự thành đạt. Cứ để bản thân mình được phát triển một cách tự nhiên, tôi không cố gò ép mình theo một khuôn mẫu nào cả!”. Tuy nhiên, sở thích của Ngọc Vũ là sưu tầm những ca khúc trữ tình được thể hiện bởi những giọng ca vang bóng thời xưa.

Dự định của Ngọc Vũ trong năm mới 2013 là đặt hàng một số nhạc sĩ quen biết sáng tác riêng cho mình những ca khúc mang âm hưởng dân ca để thực hiện một chuyến lưu diễn về các vùng sâu, vùng xa!

HOÀNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận