| Hotline: 0983.970.780

Người đàn ông Ý tử vong do Covid-19

Thứ Bảy 22/02/2020 , 14:42 (GMT+7)

Người đàn ông 78 tuổi (ở vùng Veneto, Italy) được xác nhận là người châu Âu đầu tiên tử vong sau khi bị nhiễm Coronavirus.

Xe cứu thương vận chuyển người bị nhiễm coronavirus đến Bệnh viện Sacco ở Milan, Ý. Ảnh: EPA-EFE.

Xe cứu thương vận chuyển người bị nhiễm coronavirus đến Bệnh viện Sacco ở Milan, Ý. Ảnh: EPA-EFE.

Hãng thông tấn ANSA của Ý cho biết, ông Roberto Speranza, Bộ trưởng Bộ Y tế Ý đã xác nhận một người đàn ông tên A.T (78 tuổi, đã nghỉ hưu) đến từ vùng Veneto dương tính với Covid-19 và đã tử vong trong bệnh viện ngày 21/2.

Trước đó 10 ngày, người đàn ông này nhập viện vì vấn đề sức khỏe không liên quan đến Covid-19. Ngay sau đó, nơi này đã áp dụng các biện pháp ngay lập tức để cô lập các khu vực bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Y tế Ý cũng cho biết, những biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt cũng được đưa ra nhằm hạn chế sự lây nhiễm Covid-19 tại các khu vực thuộc phía bắc của vùng Bologna và Veneto, nơi đã ghi nhận hầu hết các trường hợp nhiễm coronavirus của Ý.

Tất cả các sự kiện công cộng đã bị hủy bỏ, các trường học, cửa hàng và doanh nghiệp địa phương đóng cửa và các hoạt động thể thao đã bị đình chỉ.

Bất cứ ai đã tiếp xúc với những người có kết quả dương tính với Covid-19 đều phải được kiểm dịch và những người sống trong các ngôi làng nơi các trường hợp nhiễm coronavirus đã được báo cáo phải ở nhà cách ly tại nhà, theo quy định của Bộ Y tế Ý.

Tại một hiệu thuốc ở Codogno, miền bắc nước Italy treo bảng

Tại một hiệu thuốc ở Codogno, miền bắc nước Italy treo bảng "Hết mặt nạ". Ảnh: EPA-EFE.

Theo AFP, người đứng đầu khu vực Veneto, Luca Zaia cho biết, 3.300 cư dân thuộc thị trấn Vo 'Euganeo (vùng Veneto) nơi người đàn ông bị nhiễm Covid-19 sinh sống đã được thực hiện các biện pháp vệ sinh, cũng như xét nghiệm với Covid-19.

Hơn 50.000 người đã được yêu cầu ở nhà trong các khu vực liên quan, trong khi tất cả các hoạt động công cộng như lễ hội hóa trang, nhà thờ và các sự kiện thể thao đã bị cấm đến một tuần.

Trong một cuộc họp báo trước đó, nhà chức trách cho biết, 5 bác sĩ và 10 người khác đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở vùng lân cận sau khi ở cùng một quán bar với nhóm bạn.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte tuyên bố, mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát, Chính phủ đang duy trì một mức độ phòng ngừa cực kỳ cao.

Trong đó, đường phố ở 10 thị trấn của Ý bị đóng cửa.

Một con đường vắng vẻ ở thành phố Codogno, miền bắc Italy. Ảnh: EPA-EFE.

Một con đường vắng vẻ ở thành phố Codogno, miền bắc Italy. Ảnh: EPA-EFE.

Ở Casalpusterlengo (một đô thị ở tỉnh Lodi trong vùng Lombardia của Italia) một bảng tin điện tử lớn đặt bên ngoài tòa thị chính yêu cầu người dân nên ở trong nhà như một biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza cho biết, các nhà chức trách đang tìm những người đã tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 và sàng lọc tất cả nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virus này.

Trước đó, thị trấn đầu tiên bị đóng cửa là Codogno (là một đô thị ở tỉnh Lodi, Lombardia, Italia), với dân số 15.000 người. Trong đó, ba người được xét nghiệm dương tính với Covid-19, bao gồm một người đàn ông 38 tuổi và vợ anh ta đang mang thai 8 tháng.

Ba người khác ở đó đã thử nghiệm dương tính với xét nghiệm coronavirus đầu tiên và đang chờ kết quả cuối cùng của họ.

Thị trưởng Codogno Francesco Passerini cho biết, người dân địa phương cực kỳ lo lắng về sự lây lan của căn bệnh chết người này.

Người đàn ông 38 tuổi, làm việc cho Unilever ở Lodi, đang trong tình trạng nghiêm trọng và được chăm sóc đặc biệt. Trước đó, ông đã ăn tối vào đầu tháng 2/2020 với một người đàn ông đã đến thăm Trung Quốc vào tháng 1/2020 và sau đó đã có các triệu chứng giống như cúm, nhưng từ đó đã thử nghiệm âm tính với virus.

Khoảng 250 người đã bị cách ly sau khi tiếp xúc với các trường hợp mới, theo khu vực của Bologna và 60 công nhân tại Unilever đã được kiểm tra virus.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Ý đã có 21 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 1 trường hợp tử vong.

(Theo AFP, CNN)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...