Thứ ba, 23/10/2018 01:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người đẹp bị muối mặt

10/11/2010, 11:07 (GMT+7)

Chương trình Album Vàng tháng 11 đã khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng: “Không ngờ Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) lại chê người mẫu Trương Tri Trúc Diễm đến như vậy”.

Chương trình Album Vàng tháng 11 được tường thuật trực tiếp trên HTV7 vào tối 8/11 vừa qua đã khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng: “Không ngờ Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) lại chê người mẫu Trương Tri Trúc Diễm đến như vậy”.

Tham dự chương trình gồm 5 Album: Đơn giản của Trúc Diễm; Giác quan thứ 6 của Thu Minh, Ru của Xuân Phú; Cầu vồng sau mưa của Cao Thái Sơn; Nơi tôi sinh Hà Nội của Minh Quân. Mỗi ca sĩ sẽ trình bày 2 ca khúc nằm trong Album, giới thiệu giọng hát của mình tới khán giả và HĐNT để chọn ra giải: Album được khán giả bình chọn (thông qua hình thức nhắn tin); Ca sĩ thể hiện hiệu quả; Album Hoà âm phối khí hiệu quả; Album ấn tượng (do HĐNT bình chọn).

Người mẫu, ca sĩ Trương Tri Trúc Diễm là người mở màn cho chương trình, với nghệ danh Baby J Trúc Diễm, cô trình diễn hai ca khúc Đơn giảnĐêm trắng, 2 ca khúc của tác giả trẻ Hoàng Rapper. Trước khi biểu diễn, nhiều khán giả hồ nghi với vai trò “người đẹp hát” của cô, quả thật như vậy khi ca sĩ này tiếp thị giọng hát kém hơn cả ca sĩ karaoke, phát âm lí nhí, lơ lớ, hát trật nhịp, chệch cả nhạc dạo…

 Ngay khi màn biểu diễn này kết thúc, nhiều khán giả cho rằng, đây có lẽ là “thảm hoạ nhạc Việt 2010”. Tuy vậy, điều khán giả ngỡ ngàng là HĐNT, đặc biệt là nhạc sĩ Trần Tiến chê như “vỗ mặt” ca sĩ này: “Em hát không tốt, so với những gì tôi nghe được trong Album của em thì ngày hôm nay em hát kém xa. Trong thời gian tới, em hãy cố gắng luyên tập thật nhiều về giọng hát của mình, như vậy em mới có thể tiếp tục phát triển được sự nghiệp âm nhạc của mình”, hay như: “Dường như những lời khen trước khi chương trình diễn ra của tôi là không đúng. Em hát quá tệ! Từ đĩa nhạc ra sân khấu là cả một khoảng cách. Tôi rất thất vọng với phần trình diễn hôm nay của cả hai” (tức hai ca sĩ Hoàng Rapper và Trúc Diễm).

Trương Tri Trúc Diễm từng đoạt giải phụ Miss Thời trang của cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Ngoài ra, cô từng tham gia vai nữ chính trong bộ phim Tết năm 2009: Nhật ký Bạch Tuyết (đạo diễn Lê Bảo Trung), cô cũng là người mẫu sáng giá của các sàn diễn thời trang, từng tham gia nhiều chương trình như Fashion Week; Đẹp Fashion Show… Năm 2010, cô quyết định lấn sân sang ca nhạc với Album Đơn giản, cô lấy nghệ danh là Baby J. Trúc Diễm, với màn biểu diễn kém thuyết phục trong chương trình Album Vàng vừa qua, nhiều khán giả đã bày tỏ quan điểm trên các diễn đàn lớn: “Cô nên làm tốt nhiệm vụ của một người mẫu, ca nhạc không phù hợp với cô".

Những lời chê này khiến Trúc Diễm xấu hổ và đứng như trời trồng trên sân khấu. Dường như ý thức được nhận xét của mình khiến người đẹp mất mặt trước cả triệu khán giả , nhạc sĩ Trần Tiến lại an ủi: “Khán giả đừng có tin những gì tôi nói nãy giờ”.

Cũng trong chương trình này, nhiều lần âm thanh bị tắt khiến ca 2 ca sĩ Cao Thái Sơn và Minh Quân loay hoay với phần trình diễn của mình. Đáng tiếc hơn, đây là chương trình được truyền hình trực tiếp trên cả nước, những sự cố như vậy khiến nhiều người nhận xét “chương trình kém chuyên nghiệp". Ngoài ra, Thu Minh và Xuân Phú là hai ca sĩ có phần trình diễn trọn vẹn, giới thiệu được cá tính, giọng hát, phong cách chủ đạo trong Album của mình.

Chương trình đã trao giải Ca sỹ thể hiện hiệu quả cho Minh Quân; Album hoà âm phối phí hiệu quả cho Album Đơn giản của Trúc Diễm; Album được khán giả bình chọn cho Cầu vồng sau mưa còn Giác quan thứ 6 của Thu Minh nhận giải HĐNT bình chọn.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận