Thứ hai, 23/07/2018 07:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nguyên Tổng biên tập và Phó Tổng biên tập Báo NNVN nhận Huân chương Lao động

16/09/2013, 10:20 (GMT+7)

Ông Lê Nam Sơn, nguyên Tổng biên tập Báo NNVN, vinh dự được nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất; ông Phí Văn Điển, nguyên Phó Tổng biên tập Báo NNVN, vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Chiều 13/9, ông Lê Nam Sơn, nguyên Tổng biên tập Báo NNVN, vinh dự được nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất; ông Phí Văn Điển, nguyên Phó Tổng biên tập Báo NNVN, vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đến dự và trao tặng. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan của Bộ NN-PTNT cùng tập thể cán bộ, PV, CNV Báo NNVN.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao những thành tích của ông Lê Nam Sơn và ông Phí Văn Điển. Bộ trưởng khẳng định, đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước với những công lao và đóng góp trong suốt những năm chiến đấu trên các chiến trường và cống hiến cho Báo NNVN của 2 ông Lê Nam Sơn và ông Phí Văn Điển.

Bộ trưởng Cao Đức Phát trao tặng Huân chương Lao động và hoa cho các ông Lê Nam Sơn và Phí Văn Điển

Từ năm 1972, ông Lê Nam Sơn và ông Phí Văn Điển đã lên đường vào Nam đánh giặc. Các ông đã đóng góp công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Cả hai ông đã vinh dự được thưởng Huân chương Chiến sỹ vẻ vang và Huy chương Chống Mỹ cứu nước.

Sau khi đất nước thống nhất, các ông đã học tập và trở thành phóng viên Báo NNVN, cống hiến cả đời công tác cho nghề báo và cơ quan báo chí của Bộ NN-PTNT.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, với 21 năm đảm nhiệm chức vụ Tổng biên tập Báo NNVN, ông Lê Nam Sơn đã cùng với lãnh đạo báo qua các thời kỳ, các cán bộ, PV, CNV của báo góp phần xây dựng nên một tờ báo hấp dẫn, trưởng thành về nhiều mặt, phát hành rộng rãi trên toàn quốc, đóng góp quan trọng trong công tác tuyên truyền, thông tin trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Cùng với ông Lê Nam Sơn, ông Phí Văn Điển, nguyên Phó Tổng biên tập phụ trách phía Nam, đã có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Chi nhánh Báo NNVN tại TP Hồ Chí Minh từ ngày đầu mới thành lập đến nay đã được hơn 12 năm.

“Tôi tin chắc rằng, với truyền thống tốt đẹp của Báo NNVN, các ông Lê Nam Sơn và Phí Văn Điển sẽ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí, đồng thời lãnh đạo, cán bộ, PV, CNV của báo hôm nay sẽ nối tiếp truyền thống, đoàn kết, vượt mọi khó khăn, xây dựng tờ báo ngày càng vững mạnh”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ông Lê Nam Sơn cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Cao Đức Phát đối với Báo NNVN nói chung, cá nhân ông và ông Điển nói riêng, đồng thời tin tưởng, dưới sự đoàn kết, nhất trí của lãnh đạo, PV, CNV của báo, Báo NNVN sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng với sự tin yêu của độc giả.

Ngày 8/8/2013, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1361/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Lê Nam Sơn, nguyên Tổng biên tập Báo NNVN và Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Phí Văn Điển, nguyên Phó Tổng biên tập Báo NNVN.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận