| Hotline: 0983.970.780

Nhà hàng lẩu Trung Quốc thay thế nhân viên bằng robot

Thứ Năm 01/11/2018 , 10:41 (GMT+7)

Người máy tại nhà hàng Haidilao ở Bắc Kinh tự động nhận yêu cầu, chuẩn bị và phục vụ các món ăn cho người dùng hoàn toàn tự động.

Theo Shanghaiist, khách hàng tới dùng bữa tại cửa hàng tự động đầu tiên của chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao ở Bắc Kinh, Trung Quốc, sẽ không nhìn thấy sự xuất hiện của bất kỳ nhân viên phục vụ nào. Bởi tất cả đã được thay thế bằng robot.

Khách hàng chọn đồ ăn mình muốn thông qua giao tiếp với robot.

Những con robot do công ty Panasonic (Nhật Bản) sáng chế sẽ tự làm các công việc, từ nhận yêu cầu của khách, chuẩn bị và phục vụ các món ăn. Mỗi loại thực phẩm được quy định theo thẻ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) tương ứng, giúp cánh tay robot trong khu bếp biết người dùng đang muốn chọn thứ gì. Một robot phục vụ sẽ vận chuyển các món ăn tới cho khách hàng. Người dùng chỉ việc ngồi một chỗ, chọn đồ nhúng và chờ robot mang tới.

Cánh tay robot trong bếp sắp xếp các đĩa thực phẩm lên cho robot vận chuyển.

Hệ thống này cũng cho phép khách hàng cá nhân hóa sở thích ăn uống của mình một cách chính xác, giúp họ không phải chọn đồ lần nữa khi quay lại, bởi tất cả đã có trong cơ sở dữ liệu.

Theo đại diện của Haidilao, tự động hóa cho phép công ty giảm chi phí lao động và nâng cao hiệu quả. Trong tương lai, mục tiêu đặt ra của nhà hàng là mở hơn 5.000 chi nhánh trên toàn thế giới. Chuỗi cửa hàng hiện tại đã có hơn 360 địa điểm, bao gồm ở Mỹ, Nhật Bản và Singapore.

Dàn "nhân viên phục vụ" tại nhà hàng.

Đầu năm nay, Alibaba cũng mở nhà hàng robot đầu tiên của mình ở Thượng Hải, với hệ thống tự động hóa quy trình từ đặt chỗ tới phục vụ. Tuy nhiên, do đặc thù về các món ăn, nhà hàng này vẫn cần tới các đầu bếp. Còn với Haidilao, chuỗi cửa hàng dự định tiếp tục hoàn thiện hệ thống robot tự phục vụ của mình tại Trung Quốc trước khi mở chi nhánh nước ngoài đầu tiên tại Singapore.

(vnexpress.net)

Xem thêm
Trang trại heo Mavin đạt tiêu chuẩn toàn cầu Global GAP

Tháng 11/2024, 2 trang trại heo của Tập đoàn Mavin tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) và huyện Kbang (Gia Lai) chính thức được cấp Chứng nhận Global GAP, phiên bản S.L.P.

Bí kíp nuôi công an toàn dịch bệnh tại các khu du lịch sinh thái

Hải Phòng Công hiện được nuôi làm cảnh tại nhiều khu du lịch sinh thái, do hằng ngày công tiếp xúc nhiều với khách du lịch nên công tác phòng chống dịch bệnh vô cùng quan trọng.

Giảng viên IPHM là đầu tàu dẫn dắt nông dân sản xuất bền vững

Các giảng viên đã được trang bị kiến thức về IPHM sẽ giúp nông dân thấy được sức khỏe đất đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bảo vệ đất là việc cần phải làm ngay.