Thứ năm, 18/10/2018 02:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà máy phân bón NPK hiện đại đi vào hoạt động

14/11/2011, 11:12 (GMT+7)

Cuối tuần qua, tại Đà Nẵng, Cty CP Công nghiệp Hoá chất Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành đưa Nhà máy Phân bón NPK Năm lá công nghệ urea nóng chảy tiên tiến nhất vào hoạt động.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy phân bón có công suất 75.000 tấn/năm

Cuối tuần qua, tại Đà Nẵng, Cty CP Công nghiệp Hoá chất Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành đưa Nhà máy Phân bón NPK Năm lá công nghệ urea nóng chảy tiên tiến nhất vào hoạt động.

Việc Nhà máy Phân bón NPK đi vào hoạt động giúp cho người nông dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên có thêm lựa chọn mới. Được biết, trong những năm qua Cty CP Công nghiệp Hoá chất Đà Nẵng là đơn vị hàng đầu trong sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu phân bón tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Phân bón Năm lá của Cty đã trở thành một thương hiệu uy tín được thị trường chấp nhận, khối lượng tiêu thụ ngày càng tăng.

Để đáp ứng nhu cầu của người nông dân và nâng cao chất lượng sản phẩm, Cty đã quyết định xây dựng nhà máy sản xuất NPK mới với công nghệ hiện đại. Cuối năm 2010, Nhà máy Phân bón NPK Năm lá theo công nghệ nóng chảy urea được khởi công xây dựng tại khu công nghiệp quận Liên Chiểu với tổng số vốn đầu tư lên tới 100 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục xây dựng nhà xưởng và dây chuyền sản xuất phân NPK một hạt phức hợp bằng công nghệ urea nóng chảy, dây chuyền sản xuất phân bón 3 màu và hệ thống kho tàng…

Ông Nguyễn Đình Huỳnh, Tổng Giám đốc Cty CP Công nghiệp Hoá chất Đà Nẵng cho biết: Nhà máy phân bón NPK mới này được nhập toàn bộ dây chuyền của tập đoàn Jiangsu Right machinery Group, Trung Quốc, khi nhà máy đi vào hoạt động, mỗi năm sẽ sản xuất được 75.000 tấn phân các loại, trong đó cung cấp phân bón cho lúa 40.000 tấn, phân cho cho cây cà phê, cao su 20.000 tấn, phân cho ngô, mía và cây thuốc lá 10.000 tấn, các loại phân khác 5.000 tấn.

Bên cạnh các dòng sản phẩm NPK phổ biến thì việc áp dụng công nghệ urea nóng chảy còn cho phép Cty sản xuất nhiều loại phân bón chất lượng cao đặc biệt là các loại phân phức hợp có hàm lượng đạm cao hay những loại phân dùng toàn bộ urea để làm nguồn đạm trong sản phẩm.

Cùng với các hạng mục sản xuất, công tác bảo vệ môi trường cũng được Cty xử lý triệt để. Với hệ thống nước thải tuần hoàn trở lại bên trong nhà máy nên không có nước thải công nghiệp do vậy không tạo ra ô nhiễm bên ngoài nhà máy - ông Huỳnh thông tin.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì điều quan tâm của bà con nông dân là giá cả. Ông Nguyễn Đình Huỳnh cho biết: Mặc dù phân bón được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhưng giá các loại phân bón của chúng tôi không cao so với các loại phân khác bởi nguồn nguyên liệu chúng tôi nhập khẩu trực tiếp và lựa chọn những thời điểm giá nguyên liệu thấp để mua dự trữ cho sản xuất và đặc biệt là toàn bộ vốn đầu tư cho nhà máy này đều là vốn tự có của Cty nên không chịu áp lực lãi suất.

Mặt khác Cty cũng đã ký với tập đoàn Make Trade của Thuỵ Sĩ trong việc nhập khẩu nguyên liệu và xuất khẩu phân bón sang các nước khu vực và châu Phi, hiện Tập đoàn này đã đặt hàng Cty sản xuất 1.000 tấn phân bán cho các nước châu Phi- ông Huỳnh cho biết.

NGỌC KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận