Thứ sáu, 19/04/2019 07:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhiều người ngất xỉu vì khí 'lạ' trong khu dân cư

17/06/2011, 09:47 (GMT+7)

Loại khí gây ngạt thở, cay mắt, choáng váng, tím tái mặt mày và khiến nhiều người muốn ngất xỉu.

Tối 16/6, hàng trăm người dân ở khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương nhốn nháo bỏ chạy ra đường khi hít phải loại khí lan tỏa từ nhà máy gần đó. Nhiều người đã ngất xỉu.

Theo anh Nguyễn Đình Tuyết (56 tuổi), loại khí gây ngạt thở, cay mắt, choáng váng, tím tái mặt mày và khiến anh muốn ngất xỉu. Cùng lúc này cả trăm người chạy ào từ phía công ty Tico (chuyên sản xuất bột giặt) ra ngoài đường lớn.

"Cảnh tượng hoảng loạn, nhiều người bị ngất xỉu, có người mặt xanh mét nôn ói", anh Tuyết nói.

Hàng trăm người trong đó có nhiều trẻ nhỏ tháo chạy khỏi nhà

Còn anh Nguyễn Văn Nam (34 tuổi), công nhân ở trọ gần công ty Tico kể lại, khi anh cùng nhóm bạn ở cùng dãy trọ thì luồng khí bay vào. "Lúc hít phải người tôi như bị tê liệt không đi nổi, rất may bạn bè ở cùng dìu nhau chạy ra chỗ thông thoáng", nạn nhân kể.

 

Ngay sau vụ việc, những người bị ngất xỉu đã được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên có 2 bệnh nhi hiện vẫn được các bác sĩ theo dõi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

Trao đổi với các phóng viên, cơ quan chức năng địa phương xác nhận, ngay sau khi xảy ra sự cố đã cử cán bộ môi trường xuống lập biên bản vụ việc. Bước đầu các nhân viên kỹ thuật của công ty Tico giải trình, loại khí thoát ra làm ảnh hưởng khu dân cư chính là khí SO3 (Triôxit lưu huỳnh). Tuy nhiên họ cho biết đây chỉ là "sự cố" do trước đó điện bị cúp rồi khi có lại đã làm hệ thống tự vận hành khiến một lượng khí theo ống khói tỏa ra môi trường. 

SO3 khi thải ra môi trường là tác nhân gây ra các trận mưa axít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

(Theo VnExpress)

Theo người dân trong khu vực, loại khí xuất phát từ công ty Tico. "Cách đây ít tháng, mọi người cũng bị hít phải loại khí này. Tuy nhiên lần này lượng khí thải ra rất nồng nặc, tôi chỉ lo cho người lớn tuổi và các cháu nhỏ sống trong môi trường nguy hiểm này", chị Nguyễn Thị Liễu cho hay. 

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận