| Hotline: 0983.970.780

Nuôi bò thịt vỗ béo tăng thu nhập

Thứ Tư 18/12/2013 , 10:55 (GMT+7)

Được sự hỗ trợ của Trung tâm KNQG, Trung tâm KN Tuyên Quang phối hợp Trạm KN Sơn Dương triển khai mô hình vỗ béo 110 con bò thịt...

Được sự hỗ trợ của Trung tâm KNQG, Trung tâm KN Tuyên Quang phối hợp Trạm KN Sơn Dương triển khai mô hình vỗ béo 110 con bò thịt với sự tham gia của 40 hộ tại 2 xã Tuân Lộ, Ninh Lai.

Mô hình nhằm tận dụng tối đa nguồn thức ăn thô xanh sẵn có và thức ăn tinh đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng để vỗ béo bò trong thời gian ngắn, đồng thời giúp người chăn nuôi nâng cao kiến thức, tăng thu nhập.

Chị Nguyễn Thị Thanh, thôn Vĩnh Sơn (xã Tuân Lộ) có 5 con bò trong đó 3 con tham gia mô hình. Chị được hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ VA06, chăm sóc, phòng trị bệnh và thức ăn tinh cho bò. Sau 3 tháng nuôi bình quân 1 tháng mỗi con tăng trên 20 kg. Trước khi vỗ béo, trị giá mỗi con chỉ được từ 6 - 7 triệu đồng, sau khi tham gia mô hình đã tăng lên từ 11 - 12 triệu đồng. Trừ các khoản chi phí, chị thu nhập từ 2 - 3 triệu đồng/con.

Theo ông Nguyễn Quang Thọ, Phó Chủ tịch UBND xã Tuân Lộ, mô hình vỗ béo bò thịt từng bước thay đổi tập quán chăn nuôi cũ, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế SX.

Xem thêm
Chăn nuôi hướng đến hiệu quả bền vững tại Sóc Trăng

Gói giải pháp chăn nuôi toàn diện từ con giống, thức ăn, thuốc thú y và hỗ trợ kỹ thuật của nhà phân phối Bích Phúc giúp nhiều nông hộ đạt lợi nhuận tốt.

1/3 huyện tại Quảng Nam bùng phát dịch tả lợn Châu Phi

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Nam có 6 huyện xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi, gồm Hiệp Đức, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, Tiên Phước, Đông Giang.

Cao điểm phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ hại lúa xuân vào dịp nghỉ lễ 30/4

Theo Trung tâm BVTV phía Bắc, thời điểm phòng trừ tập trung sâu cuốn lá nhỏ từ 25/4 - 5/5. Sau khi phun lần 1, nếu mật độ còn cao tổ chức phun trừ lần 2.

Cần chế biến sâu cho 'tứ đại danh dược'

HÀ TĨNH Nhung hươu là một trong 'tứ đại danh dược' (sâm, nhung, quế, phụ), tuy nhiên giá trị gia tăng từ chế biến sâu sản phẩm nhung hươu hiện đang bị bỏ ngỏ.

Bình luận mới nhất