| Hotline: 0983.970.780

Ông Huỳnh Văn Thòn tiếp tục là lãnh đạo cao nhất Tập đoàn Lộc Trời

Chủ Nhật 24/05/2020 , 08:14 (GMT+7)

Ngày 23/5, Tập đoàn Lộc Trời đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 heo hình thức trực tuyến.

Ông Huỳnh Văn Thòn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và tiếp tục là người lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Lộc Trời. Ảnh: Hoàng Vũ.

Ông Huỳnh Văn Thòn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và tiếp tục là người lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Lộc Trời. Ảnh: Hoàng Vũ.

Đại hội đã đồng thuận nhiều nội dung liên quan chặt chẽ đến việc cải thiện chất lượng quản trị tập đoàn. Thông qua chiến lược phát triển của Lộc Trời tiến sâu vào lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp và dần tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu, với các chỉ tiêu về ngân sách năm 2020 và mục tiêu dài hạn trở thành tập đoàn 1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2024.

Với 98 cổ đông đại diện 82.3% cổ phần của tập đoàn, đại hội được tổ chức tại 2 điểm cầu An Giang và TP. HCM. Theo báo cáo kết quả hoạt động, từ quý 4 năm 2019, Lộc Trời đã cải thiện rõ rệt chất lượng quản trị tài chính, đạt dòng tiền dương 1.363 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh so với âm 595 tỷ năm 2018. Các khoản phải thu khách hàng giảm 378 tỷ so với đầu năm. Các chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp giảm tương ứng 15% và 7%. Dư nợ vay ngắn hạn và dài hạn giảm 150 tỷ so với đầu năm.

Đại hội cũng thông qua các thay đổi quan trọng trong nhân sự quản trị và điều hành tập đoàn Lộc Trời. Theo đó, ông Huỳnh Văn Thòn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và tiếp tục là người lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Lộc Trời.

Ông Nguyễn Duy Thuận tiếp nhận vị trí Tổng Giám đốc điều hành theo mục tiêu và định hướng được Hội đồng Quản trị phê duyệt. Tham gia Hội đồng quản trị nhiệm kỳ này là hai thành viên mới bà Nguyễn Thị Ấm, Giám đốc Đối ngoại – Truyền thông của tập đoàn và Tiến sĩ Philipp Roesler, cựu Phó Thủ tướng Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Ông Huỳnh Văn Thòn cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay, Lộc Trời chính thức bước sang một kỷ nguyên mới. Tôi rất vui mừng vì đã tìm kiếm và trao cơ hội cho anh Thuận, người không chỉ kế nhiệm tôi để điều hành tập đoàn mà còn “kế nghiệp” Lộc Trời trong định hướng phụng sự nông nghiệp và nông dân Việt. Tôi cũng mong muốn sớm được làm việc cùng các thành viên Hội đồng quản trị mà đặc biệt là tiến sĩ Philipp Roesler khi ông trở về Việt Nam lần kế tiếp”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ngành sữa hứa hẹn một năm khởi sắc

Ngành sữa hứa hẹn một năm khởi sắc

Những ngày đầu năm 2021, Vinamilk xuất khẩu sang Trung Quốc 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc. Đây là tín hiệu lạc quan, hứa hẹn một năm khởi sắc của ngành sữa.

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.