Thứ tư, 13/11/2019 01:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội "Tham ô"

24/08/2019, 12:25 (GMT+7)

Cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) Lê Tấn Hùng vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) khởi tố thêm tội “Tham ô tài sản” theo Điều 353, Bộ luật Hình sự.

Ông Lê Tấn Hùng, cựu Tổng giám đốc Sagri bị khởi tố thêm tội "tham ô tài sản".
 
Ngoài ra bị can Lê Tấn Hùng, Cơ quan cảnh sát điều tra còn ra quyết định khởi tố, tạm giam một số người liên quan đến hành vi này và sẽ được Cơ quan điều tra công bố sớm.
 
Trước đó, ông Hùng đã bị bắt giam và di lý ra Hà Nội để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo khoản 3 Điều 219 BLHS năm 2015. Sau đó, ông Vân Trọng Dũng (52 tuổi, cựu Chủ tịch HĐTV Sagri) và bà Nguyễn Thị Thúy (53 tuổi, cựu kế toán trưởng Sagri) bị bắt về cùng tội danh.
 
Theo kết luận thanh tra, từ ngày 3/10 đến ngày 1/11/2016, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy, kế toán trưởng có liên quan trực tiếp đến việc ký khống, chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động học tập nước ngoài.
 
Hàng loạt sai phạm xảy ra tại Sagri qua nhiều thời kỳ, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng.
 
Các sai phạm cụ thể của ông Hùng chưa được công bố. Trước đó, UBND TP HCM đã có kết luận gửi cơ quan điều tra, đề nghị làm rõ trách nhiệm của ông Hùng và những cá nhân liên quan việc ký khống 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với Công ty Thương mại dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc tế và Công ty du lịch Thanh niên xung phong. Tổng giá trị hơn 13,3 tỷ đồng.
 
Cụ thể, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố xác nhận 40/70 người có tên trong danh sách đi nước ngoài không tham gia các chuyến đi do Sagri tổ chức, 30/70 người không có thông tin trên hệ thống của Phòng này. Đồng thời, hai công ty du lịch nói trên cũng xác nhận không thực hiện chuyến đi, nhưng đã tất toán 10 hợp đồng với Sagri.
 
Ngoài ra, tại Sagri còn xảy ra hàng loạt sai phạm khác, như vụ việc bán hơn 3,6ha đất tại xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, Kiên Giang và chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B, Q.9 với giá thấp hơn giá thị trường nhiều lần, gây thất thoát ngân sách nước hàng chục tỷ đồng.
 
Theo báo của Sở Nội vụ TP.HCM, có 18 cá nhân là lãnh đạo chủ chốt của Sagri nằm trong HĐTV, ban tổng giám đốc, ban kiểm soát... có liên quan đến các thiếu sót, sai phạm nói trên. 
 
PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận