Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Phân bón Garsoni tổ chức thành công cuộc thi 'Vua Cà phê'

Thứ Sáu 11/01/2019 , 10:24 (GMT+7)

Sáng 10/1/2019 tại khách sạn Mường Thanh, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Công ty TNHH Garsoni Việt Nam phối hợp với Sở NN-PTNT Đắk Lắk, Chi cục Trồng trọt BVTV Đắk Lắk và Trung tâm Khuyến Nông Đắk Lắk đã tổ chức thành công cuộc thi “Vua Cà Phê” …

10-12-38_nh_0
Cổng chào các thí sinh và bà con nông dân tham dự cuộc thi Vua Cà Phê

Vua Cà Phê là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ý tưởng của những người làm Phân bón Garsoni – Một tập đoàn phân bón đa quốc gia, có mặt trên toàn cầu. Garsoni là thương hiệu phân bón từ nhiều năm qua đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung vì chất lượng ổn định, rất hiệu quả cao cho từng loại cây trồng.

Ông Phan Hoàng Nam, Phó tổng giám đốc khu vực Châu á – Thái Bình Dương, Tâp đoàn Garsoni cho biết: Lễ trao giải “Vua Cà Phê” được Garsoni tổ chức trang trọng, hoành tráng diễn ra trong không khí từng bừng, hào hứng với sự góp mặt của hàng ngàn nông dân tham dự cùng khách mời là các ban chuyên ngành nông nghiệp thuộc địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Trước đó, các thí sinh tham dự chương trình phải trải qua nhiều vòng thi, từ vòng loại tại vườn, tới vòng kiểm tra chất lượng nông sản, đến vòng chung kết về kiến thức nông nghiệp, dưới sự chứng kiến của hơn 500 nông dân thuộc 4 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Kom Tum. Nông dân Đặng Văn Dũng ở xã Tân Thành, huyện Krong Nô, Đắk Nông đã xuất sắc đạt Giải Nhất “Vua Cà Phê” lần đầu tiên tại Việt Nam trị giá 50.000.000đ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 01 Giải Nhì trị giá 20.000.000đ, 01 Giải Ba trị giá 10.000.000 và 03 giải Khuyến Khích mỗi giải trị giá 5.000.000đ.

10-12-38_nh_1
Các thí sinh đã chuẩn bị sẵn sàng sản phẩm cà phê của mình để dự thi

Chia sẻ ý nghĩa của cuộc thi “Vua Cà Phê” ông Ngô Vinh Tân, Phó tổng giám đốc Garsoni Việt Nam cho biết: “Với mục đích nâng cao giá trị thương hiệu cà phê Việt Nam cũng như đồng hành và chia sẻ những khó khăn qua đó tôn vinh công lao của người nông dân trồng cà phê ở khu vực Tây Nguyên trong năm vừa qua. Công ty Garsoni đã tổ chức cuộc thi Vua Cà Phê tạo điều kiện cho bà con nông dân có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, giao lưu cũng như chia sẻ kinh nghiệm cách sử dụng phân bón, kỹ thuật trồng cà phê để ngày càng hiệu quả hơn trên vườn của mình, giúp cho đời sống người nông dân ngày càng giàu có hơn.

Là người đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi “Vua Cà Phê” anh Đặng Văn Dũng chia sẻ kinh nghiệm của mình về trồng cà phê như sau: “Tôi vào Tây Nguyên đã hơn 20 năm, nhà có hơn 14 hecta trồng đủ loại cây trồng; trong đó tôi trồng 4 héc ta cà phê. Ông bà ta nói không sai, Nhất giống Nhì phân. Giống cà phê thì tôi được các trung tâm nghiên cứu cung cấp quá tốt, quá chuẩn rồi. Về phân bón thì gia đình tôi nói riêng và bà con hàng xom nói chung đã dùng phân bón Garsoni ít nhất cũng 4 năm vừa qua rồi. Trong quá trình sử dụng tôi được các cán bộ kỹ thuật của Garsoni tư vấn về chăm sóc dinh dưỡng cho cây cà phê. Tôi có tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng của phân trên bao bì, tờ hướng dẫn và cán bộ kỹ thuật của Công ty Garsoni tư vấn thêm nữa cho vườn cà phê nhà mình. Ngoài vấn đề phân bón thì tôi theo dõi và quản lý bệnh tật rất kỹ. Nhìn chung sản lượng cà phê Tây Nguyên năm nay mất mùa tuy nhiên vườn nhà tôi vẫn đạt năng suất 20 tấn nhân cà phê/4 héc ta.

10-12-38_nh_4
Đông đảo bà con nông dân trồng cà phê lần đầu tiên được tham dự cuộc thi Vua Cà Phê được Garsoni tổ chức hết sức long trọng và hoành tráng

Ông Phan Hoàng Nam, Phó tổng giám đốc khu vực Châu á – Thái Bình Dương, Tâp đoàn Garsoni cho biết: Chủ nhân của các giải thưởng Vua Cà Phê đã xuất hiện và chương trình đã khép lại trong niềm vui, niềm hân hoan của hàng ngàn bà con nông dân trồng cà phê lần đầu tiên được tham dự buổi lễ. Được biết đây cũng chương trình cuối cùng của năm 2018, mà Garsoni Việt Nam thực hiện trong chuỗi các sự kiện, các cuộc thi về nông sản mà Garsoni đã hết sức tâm huyết cùng phối hợp với các cơ quan, ban ngành lĩnh vực nông nghiệp để thực hiện nhằm tôn vinh cụ thể những người nông dân trực tiếp sản xuất ra nông sản sạch, an toàn, chất lượng như: Vua Thanh Long, Nữ Hoàng Bưởi, Triệu Phú Rau Hoa, Vua Trồng Lúa và Vua Cà Phê. Bước qua năm mới 2019, đại diện ban lãnh đạo Garsoni Việt Nam kính chúc quý bà con một năm mới: An Khang – Thịnh Vượng, Vạn Sự - Như Ý, Được mùa – Được giá.

10-12-38_nh_6
Ông Ngô Vinh Tân, Phó tổng giám đốc Garsoni Việt Nam trao các giải Vua Cà Phê cho những nông dân xuất sắc đạt giải

 

Giải pháp phát triển sản xuất chanh leo bền vững

Giải pháp phát triển sản xuất chanh leo bền vững

Trồng trọt 03/07/2020 - 13:55

Chanh leo đang trở thành cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều nông dân và doanh nghiệp trong cả nước.

Chủ động phòng, chống sâu keo mùa thu, bệnh khảm lá sắn

Chủ động phòng, chống sâu keo mùa thu, bệnh khảm lá sắn

Trồng trọt 03/07/2020 - 10:57

Sâu keo mùa thu trên cây bắp và bệnh khảm trên cây mì là 2 đối tượng gây hại nghiêm trọng xuất hiện vào vụ hè thu, rất khó kiểm soát nếu để lây lan.

Biến vườn tạp thành vườn kinh tế

Biến vườn tạp thành vườn kinh tế

Trồng trọt 03/07/2020 - 09:01

Hiệu quả kinh tế của cây ăn quả như một luồng gió mới thổi vào huyện trung du miền núi, biến những diện tích vườn tạp ở đây thành vườn kinh tế.

Biến mít thường thành mít da đỏ bằng cách xịt sơn!

Biến mít thường thành mít da đỏ bằng cách xịt sơn!

Trồng trọt 03/07/2020 - 06:01

Một clip bịa đặt thông tin trên mạng về giống mít da đỏ đột biến gen, nhưng lại thu hút tới gần 5 triệu lượt xem.

Trồng rong biển, ngành công nghiệp đầy hứa hẹn

Trồng rong biển, ngành công nghiệp đầy hứa hẹn

Trồng trọt 02/07/2020 - 11:14

Trang trại rong biển hữu cơ Zeewaar ở Hà Lan là một ví dụ điển hình cho ngành công nghiệp ven biển hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai không xa.

'Kinh doanh giống cây độc, lạ là vi phạm pháp luật'

'Kinh doanh giống cây độc, lạ là vi phạm pháp luật'

Trồng trọt 02/07/2020 - 10:40

Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) khẳng định, những giống cây độc, lạ bán tràn lan hiện nay hoàn toàn không nằm trong danh mục được sản xuất, kinh doanh chúng là vi phạm pháp luật.

Đất cằn sỏi đá ra cơm gạo

Đất cằn sỏi đá ra cơm gạo

Trồng trọt 02/07/2020 - 09:35

Đã gần 35 năm, kể từ ngày gia đình ông Trần Đình Xuân lên vùng kinh tế mới Đông Hòa, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi để lập nghiệp.

Cơ sở bán giống 'bủa vây' nhà trường, viện nghiên cứu

Cơ sở bán giống 'bủa vây' nhà trường, viện nghiên cứu1

Trồng trọt 01/07/2020 - 08:30

Trong ma trận giống cây ăn quả, nhiều cơ sở nghiên cứu, sản xuất giống uy tín bị nhái thương hiệu một cách trắng trợn. Cuối cùng, người ngay bị thua thiệt trước "kẻ gian"!

Trồng hoa lan cắt cành lãi gấp 1,5 lần quất cảnh

Trồng hoa lan cắt cành lãi gấp 1,5 lần quất cảnh1

Trồng trọt 01/07/2020 - 06:01

Trồng lan bán hoa cắt cành cho lợi nhuận cao gấp 1,5 lần thâm canh quất cảnh cùng diện tích.

Tập huấn giám định nhanh virus lùn sọc đen tại các tỉnh phía Bắc

Tập huấn giám định nhanh virus lùn sọc đen tại các tỉnh phía Bắc1

Trồng trọt 30/06/2020 - 16:09

Ngày 30/6, lớp tập huấn giám định nhanh virus lùn sọc đen cho cán bộ BVTV ở đồng bằng và trung du miền Bắc bằng bộ KIT Dot-blot được tổ chức tại Hưng Yên.

Kết nối 151 hộ trồng rau an toàn

Kết nối 151 hộ trồng rau an toàn

Trồng trọt 30/06/2020 - 15:54

Sau 8 năm, HTX Phước Thịnh đã kết nối được 151 hộ chung chí hướng trồng rau an toàn và trở thành HTX điểm của tỉnh Long An…

Giám định nhanh virus lùn sọc đen bằng bộ KIT Dot-blot

Giám định nhanh virus lùn sọc đen bằng bộ KIT Dot-blot

Trồng trọt 30/06/2020 - 13:43

Bộ KIT Dot-blot dùng để giám định nhanh virus lùn sọc đen có trong cơ thể rầy lưng trắng và cây lúa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Duyên nghiệp thầy Quang

Duyên nghiệp thầy Quang

Sắp ngưỡng thất thập nhưng thày giáo Trần Đình Quang, nguyên giảng viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên vẫn chưa trút bỏ, thoát khỏi duyên nghiệp nhà nông.

Syngenta cam kết phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Syngenta cam kết phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Hợi ở Di Linh, Lâm Đồng vẫn nhớ như in những kỹ thuật, kinh nghiệm học hỏi được từ các chuyên gia nông nghiệp Syngenta Việt Nam.