| Hotline: 0983.970.780

Phạt hành chính 2 trường hợp tung tin thất thiệt về virus Corona

Thứ Ba 11/02/2020 , 08:00 (GMT+7)

2 chủ tài khoản Facebook đăng thông tin không đúng sự thật về virus Corona đã bị phạt hành chính 5 triệu đồng mỗi trường hợp.

Phạm Thị Tuyết Linh tại cơ quan công an.

Phạm Thị Tuyết Linh tại cơ quan công an.

Ngày 11/2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, tỉnh này đã phát hiện 9 người tung tin thất thiệt liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra.

Ngành chức năng tỉnh Quảng Ngã đã xử phạt hành chính 2 trường hợp là Trần Văn Danh (24 tuổi, trú huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi, trú huyện Bình Sơn).

“Linh và Danh đều nhận mức phạt hành chính 5 triệu đồng do tung tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đối với các trường hợp còn lại, chúng tôi đang củng cố hồ sơ để đưa ra mức xử lý” Đại tá Dương nói.

Trước đó, Phạm Thị Tuyết Linh sử dụng tài khoản Ljnh Pham đăng tải lên Facebook dòng trạng thái: “Một chú ở Bình Sơn đã bị dịch Corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha" khiến nhiều người hoang mang.

Qua xác minh, cơ quan chức năng khẳng định, thông tin Linh đăng tải hoàn toàn là bịa đặt. Cô gái cũng thừa nhận điều này khi làm việc với công an.

Trần Văn Danh sử dụng tài khoản Danh Ryker đăng tải dòng trạng thái: “Welcome anh Corona đã đến với Lý Sơn”. Trong khoảng thời gian ngắn, bài đăng này có hơn 4.000 lượt xem cùng rất nhiều lượt chia sẻ khiến người dân và khách du lịch bất an.

Trần Văn Danh khai nhận với cơ quan chức năng.

Trần Văn Danh khai nhận với cơ quan chức năng.

Khi bị cơ quan công an mời đến trụ sở làm việc, Danh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona. Các ngành chức năng Quảng Ngãi đang cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc trở lại địa phương làm việc sau Tết.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.