Thứ ba, 19/02/2019 01:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện cá lạ có lưỡi

15/12/2011, 09:53 (GMT+7)

Theo quan sát của PV, con cá có chiều dài khoảng 1,3 - 1,5m, nhìn thân hình và màu sắc khá giống con chạch đồng, phía lưng cá có màu nâu nhạt, bụng có màu trắng bạc... Có một điều lạ là cá có lưỡi to bằng ngón tay và dài khoảng 3-4cm.

Một người dân ở xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã bắt được một con cá có thân hình kỳ lạ.

Con cá nói trên do con gái của chị Lô Thị Thanh (người dân tộc Thái) trú ở xóm Quang Vinh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp phát hiện vào trưa ngày 13/12 và ngay lập tức được hai mẹ con chị Thanh bắt giữ. Thấy con cá quá lạ nên chị Thanh đã báo cho bà con họ hàng và làng xóm cùng đến xem nhưng tất cả mọi người đều không biết đó là loài cá gì. 

Theo quan sát của PV, con cá có chiều dài khoảng 1,3 - 1,5m, nhìn thân hình và màu sắc khá giống con chạch đồng, phía lưng  cá có màu nâu nhạt, bụng có màu trắng bạc, thân thon tròn và có hai  vây ở gần đầu nhìn giống như hai cái tai, mình cá trơn, không có vẩy, gần đầu có 2 lỗ mang ở 2 bên nhưng mềm vì được cấu tạo bằng sụn chứ không phải xương cứng như các loại cá khác, miệng giống hệt như mồm lươn có 2 sợi râu dài chừng 5cm nhưng đã bị người bắt cắt đi. 

Theo chị Thanh, con cá  nặng gần 7kg, đường kính thân chỗ lớn khoảng 15-16cm. Có một điều lạ là cá có lưỡi to bằng ngón tay và dài khoảng 3-4cm. Thông tin gia đình chị Thanh bắt được con cá lạ nhanh chóng lan truyền đi khiến nhiều người dân hiếu kỳ tập trung kéo đến chiêm ngưỡng con cá. Một số còn thêu dệt những câu chuyện ly kỳ và phán đoán những điềm chẳng lành sẽ đến với gia đình chị Thanh khiến gia đình hết sức lo lắng và quyết định bán con cá này cho một “lái buôn” tên là Thanh Hoa ở xóm Quang Thịnh với giá 2,5 triệu đồng. 

Sau khi mưa được con cá lạ này, chủ nhân mới đã tiến hành thả cá vào bể nước và thu vé đối với người đến xem mỗi lượt người 2.000 đồng. Tuy gia chủ có thu phí vào xem nhưng do con cá rất lạ nên vẫn thu hút được hàng trăm người hiếu kỳ đến xem và số người kéo đến ngày càng nhiều ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương.

CAM LY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận