| Hotline: 0983.970.780

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản xin từ chức vì thấy 'xấu hổ, hối hận'

Thứ Ba 14/04/2020 , 16:30 (GMT+7)

Sau khi tỉnh Bình Phước ra quyết định tạm đình chỉ công tác vì hành vi chống đối chốt kiểm dịch, ông Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, Bình Phước viết thư từ chức.

Ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã viết thư tay gửi lời xin lỗi cử tri và nhân dân huyện Hớn Quản cùng cộng đồng mạng.

Trong đơn, ông Thanh bày tỏ sự hối hận, xấu hổ vì những lời nói, hành vi thiếu kiềm chế, khiến dư luận phản ứng.

“Vừa qua cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội xem video clip đã thấy hành động của cá nhân tôi tại chốt đo thân nhiệt của thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước. Sáng ngày 3 tháng 4 sự việc xảy ra tôi xin khẳng định là do bộc phát nóng nảy của cá nhân tôi, không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình.

Đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản. Ảnh: Hồng Thuỷ.

Đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản. Ảnh: Hồng Thuỷ.

Trong thời gian qua cả nước cùng gắng sức căng mình chống dịch, hệ thống chính trị và nhân dân huyện Hớn Quản đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Bình Phước và huyện Hớn Quản. Đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020.

Sau khi xem xong clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận đã không kiềm chế được bản thân để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu và phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ.

Để xảy ra vụ việc bạn thân tôi xin được viết thư này công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về hành động của mình tại chốt kiểm dịch Covid-19 của thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước ngày 3/4/2020.

Đối với trách nhiệm của cán bộ đảng viên và là đại biểu dân cử, với việc làm của bản thân tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử. Bản thân xin từ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân và xin thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý kỷ luật của các cấp có thẩm quyền.

Với sự cầu thị và lòng chân thành, một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội, xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì tôi sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”, ông Thanh viết trong đơn.

Thông tin về lá đơn xin từ chức của ông Thanh được một lãnh đạo tỉnh Bình Phước xác nhận. Tuy nhiên, việc có chấp nhận đơn từ chức của ông Thanh hay không, còn phải qua các bước theo trình tự.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.