Thứ ba, 20/08/2019 03:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Chủ tịch UBND Q.1 bất ngờ gửi đơn xin từ chức

08/01/2018, 17:58 (GMT+7)

Ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.1 đã chính thức gửi đơn xin từ chức đến Thành ủy, UBND TP HCM khiến nguười dân TP không khỏi bất ngờ xen lẫn tiếc nuối.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Q1. trong một lần ra quân xử lý vi phạm trật tự lòng lề đường

Theo đơn từ chức, ông Hải trình bày: tháng 3/2016 ông được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị, ông nhận thức rằng quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở Q.1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường đã tồn tại hàng chục năm mà không giải quyết được và ngày càng phức tạp...Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện", ông Hải viết trong đơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải xử lý vi phạm trật tự lòng lề đường

Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn hàng ngàn tỉ của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... Khi nhìn lại ông Hải thấy mình “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này” nên xin từ chức.

Ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng để mưu sinh của người nghèo" trong công việc lập trật tự vỉa hè.

Trước đó, ngày 20/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Đến ngày 14/10/2017, chủ tịch UBND Q.1 Trần Thế Thuận ký quyết định lập tổ liên ngành trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận. Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải không được tự ý xuống đường giải quyết vi phạm nữa...

 
PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận