Thứ ba, 21/08/2018 12:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó chủ tịch xã nợ như “chúa Chổm”

17/09/2014, 08:59 (GMT+7)

Cuộc sống của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Phượng (Phó chủ tịch xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) từng là niềm mơ ước của nhiều người. Nhưng giờ đây mọi người mới vỡ lẽ khi biết rằng, đằng sau vẻ hào nhoáng của gia đình họ là cả một đống nợ khổng lồ.

Phó chủ tịch xã nợ như chúa Chổm
Chủ nợ treo băng rôn trước cửa hàng của bà Xuân và trên cổng chợ để đòi tiền

Tiếp chuyện PV, anh Trần Sỹ Thiệp (xóm 7B, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An), một trong những nạn nhân của vợ chồng ông Phượng bức xúc: “Tôi quen biết ông Phượng, bà Xuân (vợ ông Phượng) gần 15 năm nay, bản thân ông là đảng viên, là người có địa vị nên khi họ đặt vấn đề vay tiền thì tôi chẳng ngại ngần. Có ai ngờ sự việc lại đến mức này…”.

Được biết, anh Thiệp trước đây đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, đến giữa năm 2013 thì trở về nước. Do có quen biết từ trước nên anh Thiệp thường đến nhà ông Phượng chơi, mối quan hệ giữa hai gia đình ngày một thân thiết hơn.

Chính vì thế khi vợ chồng ông Phượng đặt vấn đề vay tiền thì anh Thiệp đồng ý ngay. Số tiền ban đầu chỉ là 200 triệu đồng và được thanh toán rất sòng phẳng, nhưng những lần vay tiếp theo, khi số nợ tăng dần thì cũng là lúc vợ chồng ông Phượng đánh “bài chuồn”.

Ban đầu còn ngại ngùng, nhưng khi nhận thấy “đối tác” nhiều lần thất hứa, viện đủ cớ để thoái thác thì anh Thiệp mới hiểu ra chân tướng sự việc. Đến lúc này, số tiền anh chưa đòi được lên tới 530 triệu đồng.

Không chỉ riêng anh Thiệp, danh sách nạn nhân của vợ chồng ông Phó chủ tịch xã còn rất nhiều cái tên khác nữa. Trong số này, đa phần sinh sống tại địa bàn xã Nghĩa Thuận. Ngay sau khi biết chuyện giữa ông Phượng và anh Thiệp, các nạn nhân liên tục tìm đến nhà ông Phó chủ tịch xã đòi nợ...

Bức xúc trước hành vi lươn lẹo, nhiều lần thất hứa trả nợ, các chủ nợ đã treo băng rôn đòi tiền ngay trước cửa hàng của bà Xuân và trên cổng chợ của xã để yêu cầu vợ chồng vị Phó chủ tịch xã phải trả nợ như đã hứa. Của cải, nhà cửa lần lượt “đội nón” ra đi nhưng vẫn chưa trả xong số nợ, hiện ông Phượng và bà Xuân còn nợ khoảng 5 tỷ đồng.

16-19-26_3 Các nạn nhân trình bày sự việc cho PV

Theo những người am hiểu vụ việc, sở dĩ ông Phượng vướng vào tình cảnh hiện nay là do phải gánh trách nhiệm thay vợ và con mình, do kinh doanh thua lỗ…

Ông Võ Sĩ Thông, chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận khẳng định: Việc nợ nần ngập đầu của ông Phượng là có thực. Còn việc người dân treo băng rôn đòi tiền khắp nơi, xã sẽ xử lý nghiêm nếu còn tái phạm: “Các chủ nợ có đơn thư gửi lên tòa án và đã được giải quyết theo hình thức dân sự, ông Phượng làm sai thì phải chịu trách nhiệm, cứ theo luật mà làm. Nếu ai cố tình tiếp tục treo băng rôn thì chính quyền địa phương sẽ vào cuộc”, ông Thông nói.

MINH VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận