Thứ hai, 19/08/2019 04:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại BV Quân y 175

25/02/2019, 18:06 (GMT+7)

Sáng 25/2, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 đến 27-2 2019).

 

Thiếu tướng, PGS.TS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV Quân y 175 đã báo cáo các hoạt động, thành tựu trên các mặt công tác trong thời gian qua về chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, cũng như làm tốt công tác y tế biển, đảo; hợp tác quốc tế…

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đánh giá cao những đóng góp to lớn cho vùng sâu, vùng xa và các nước bạn của đội ngũ cán bộ nhân viên BV Quân Y 175. Qua đó, Phó thủ tướng cũng nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những nỗ lực và thành tích của BV trong thời gian qua, từ đó phấn đấu, góp phần xây dựng BV Quân Y 175 trở thành bệnh viện chiến lược của quân đội, của TPHCM và cả nước.

“Hình ảnh những thầy thuốc thức trắng đêm chỉ đạo phẫu thuật qua hệ thống Telemedicine, những chuyến bay đêm xuyên bão của người thầy thuốc giành giật sự sống cho người dân và chiến sĩ từ tay tử thần; những hình ảnh cháu bé chào đời mẹ tròn con vuông ở giữa muôn trùng khơi sóng thật sự làm xúc động hàng triệu con tim Việt Nam.

Để thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ chính trị mà Quân ủy TW, Bộ Quốc phòng đã giao cho BV, đề nghị tập thể y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Quân Y 175 cần phấn đấu hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao, hội nhập quốc tế sâu rộng, mau chóng đưa BV trở thành quần thể y tế đa năng hiện đại ngang tầm khu vực”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Trong buổi làm việc, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tham quan khu Trung tâm chẩn đoán, điều trị Ung bướu; Khoa Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TW; Công trình BV Chấn thương chỉnh hình 175… Bên cạnh đó, Phó thủ tướng trực tiếp trao đổi, thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên các cán bộ y bác sĩ, nhân viên BV Quân Y 175 đang nhận nhiệm vụ công tác tại Trường Sa qua màn hình trực tuyến; trồng cây lưu niệm tại BV; gặp gỡ và chúc mừng đoàn chuyên gia phẫu thuật lồng ngực BV trực thuộc Trung tâm Y tế toàn cầu (NCGM) Nhật Bản đến chuyển giao hướng dẫn kỹ thuật phẫu thuật lồng ngực cho BV Quân y 175.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng đã gửi tặng 50 chiếc xe đạp, tổng trị giá 125 triệu cho quân dân đảo Trường Sa lớn và gia đình các quân nhân của BV Dã chiến cấp 2 số 1.

Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình với Bệnh viện Quân y 175:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận