Thứ tư, 20/06/2018 10:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

17/07/2013, 09:24 (GMT+7)

Sáng 16/7, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.

Sáng 16/7, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng về tình hình kinh tế xã hội trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013.

Sóc Trăng là tỉnh có thế mạnh về phát triển kinh tế nông nghiệp và thủy sản. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đạt gần 9%; các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được triển khai tích cực; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo…

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Trong lĩnh vực nông nghiệp, có đến 107 mô hình cánh đồng mẫu với tổng diện tích là 12.500 ha được địa phương này thực hiện trong vụ lúa đông xuân vừa qua. Bên cạnh đó, diện tích nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt trên 45.600 ha, đạt tổng sản lượng hơn 35 ngàn tấn (tăng 16% so với cùng kỳ).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tính đến thời điểm này tỉnh Sóc Trăng đã có 22 xã điểm xây dựng NTM, trong đó có 17 xã đạt từ 12 tiêu chí trở lên, 5 xã còn lại đạt từ 10 đến 11 tiêu chí.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ghi nhận và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã không ngừng nỗ lực đưa kinh tế - xã hội của địa phương tiếp tục phát triển ổn định và có chiều hướng tích cực. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Sóc Trăng cần tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, thu ngân sách trên địa bàn, tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm.

Thực hiện tốt các các chính sách an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, tiếp tục đẩy mạnh Chương trình xây dựng nông mới.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Chính phủ ghi nhận các ý kiến đề xuất của tỉnh Sóc Trăng về dự án di dời hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số, dự án đầu tư bệnh viện đa khoa tỉnh, kè chống sạt lở khẩn cấp…

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Chính phủ đã đi thăm mô hình cánh đồng mẫu và mô hình chăn nuôi bò sữa tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận