Thứ tư, 21/11/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Phóng viên mà không lì lợm thì..."

22/06/2012, 09:06 (GMT+7)

Nhiều khi, tôi cũng trốn báo chí, nhưng tôi từng đi tác nghiệp và nhận thấy rằng, nếu phóng viên mà không... lì lợm, chai lì thì sẽ khó thành công.

Báo chí là nghề vất vả, hiểm nguy. Thế nhưng đó lại là “mảnh đất lành” của nhiều người đẹp lừng danh. Nhiều người hoạt động trong lĩnh vực báo chí là hoa hậu, hoa khôi, người mẫu, diễn viên, ca sĩ… Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, NNVN xin giới thiệu một số bông hoa tươi đẹp ấy.

DIỄN VIÊN ĐINH NGỌC DIỆP: PHÓNG VIÊN MÀ KHÔNG LÌ LỢM THÌ…

Là một người làm báo nhưng tôi lại hay được phóng viên phỏng vấn với tư cách diễn viên, tôi thường yêu cầu phóng viên gửi các vấn đề mà người ta sẽ hỏi hay ít ra là bảng câu hỏi, để xem xét tôi có cần thiết hay có phù hợp để trả lời hay không.

Nhiều khi, tôi cũng trốn báo chí, nhưng tôi từng đi tác nghiệp và nhận thấy rằng, nếu phóng viên mà không lì lợm, chai lì thì sẽ khó thành công.

Với mỗi bài phỏng vấn, lấy được lòng tin của nhân vật sau phỏng vấn là một điều kì công. Giữ được quan hệ lâu bền với họ là điều hoàn toàn khó. Chỉ có tài năng, uy tín và cái tâm người cầm bút mới được thừa nhận.

K.SA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận