Thứ hai, 20/01/2020 05:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị có hơn 130 sản phẩm OCOP

11/07/2019, 12:06 (GMT+7)

Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, toàn tỉnh hiện có hơn 130 sản phẩm, vật phẩm tiềm năng của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị, phát biểu tại hội nghị.

Sáng 11/7, Sở NN-PTNT Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai chương trình OCOP, chọn làm trọng tâm xây dựng và phát triển NTM. Trong 130 sản phẩm thì có 35 sản phẩm thế mạnh thuộc 6 nhóm sản phẩm đã và đang được xây dựng thương hiệu như: Hồ tiêu, Cà gai leo, Cà Phê Khe Sanh… Đây là tiền đề để các xã khác trên địa bàn thực hiện thử nghiệm và thu nguồn lợi từ chính các sản vật đặc trưng của địa phương.

Mục tiêu đến năm 2020, Quảng Trị sẽ hoàn thành các chuỗi liên kết sản xuất, liên kết giá trị kèm theo các dịch vụ bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc, tiêu chuẩn chất lượng… để  chương trình này càng phát huy giá trị và ý nghĩa hơn.

Tiêu Cùa Quảng Trị được xuất khẩu qua nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu,…

UBND tỉnh Quảng Trị chủ trương chỉ đạo các Sở, ban, nghành phối hợp chặt chẽ để xây dựng hệ thống quản lý, điều hành đồng bộ; hỗ trợ nguồn vốn ban đầu để bà con mở rộng mô hình sản xuất, thực hiện tập huấn chuyển giao KHKT, đào tạo nguồn nhân lực.

Thực hiện Chương trình OCOP tỉnh Quảng Trị kỳ vọng sẽ mang lại nhiều thay đổi trong tái cơ cấu nghành nông nghiệp, tạo ra nguồn lợi đồng thời nâng cao thương hiệu giá trị các sản vật đặc thù của địa phương, không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân.

LÂM QUANG BỬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận