Thứ hai, 25/06/2018 02:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Khánh thành NM sản xuất viên nén năng lượng đầu tiên

13/06/2014, 15:37 (GMT+7)

Ngày 13/6, tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà của tỉnh Quảng Trị, Cty CP Cát Hưng Thịnh đã khánh thành, đưa vào hoạt động NM sản xuất viên nén năng lượng đầu tiên từ nguyên liệu củi gỗ mùn cưa.

Quảng Trị: Khánh thành NM sản xuất viên nén năng lượng đầu tiên
Đại diện Cty CP Cát Hưng Thịnh và phía Hàn Quốc cắt băng khánh thành NM viên nén năng lượng

NM có công suất 6.000 tấn sản phẩm/năm với tổng kinh phí đầu tư 25 tỷ đồng và bàn giao cho Cty TNHH Một thành viên Ene - Power trực tiếp sản xuất.

Bà Ngô Thị Tuyết Khánh Linh- TGĐ Cty CP Cát Hưng Thịnh cho biết với nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa bàn Quảng Trị là các phụ phẩm nông nghiệp như củi các loại, mùn cưa, dăm bào, các loại phế phẩm từ rừng thanh lý, phế phẩm của các NM chế biến gỗ và phát triển trồng mới rừng sẽ phục vụ đủ nguyên liệu cho NM hoạt động trước mắt và lâu dài.

Tại buổi lễ, đối tác tiêu thụ sản phẩm là Cty Ene- Power Hàn Quốc đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm viên nén trên. Theo đó, sản phẩm viên nén năng lượng bằng củi gỗ mùn cưa của Cát Hưng Thịnh sẽ được xuất sang Hàn Quốc để làm chất đốt sạch.

Theo bà Ngô Thị Tuyết Khánh Linh, viên nén năng lượng được dùng để sử dụng trong các lò sưởi, nhà máy nhiệt điện, là chất đốt có năng lượng sinh ra cao từ 4.200-4.600 kcal/kg và lượng tro tàn rất nhỏ. Hiện viên nén đang rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ. Đây là xu hướng tất yếu sử dụng năng lượng sạch, đảm bảo lợi ích kinh tế cao.

Tại buổi lễ, Cty CP Cát Hưng Thịnh đã phát động chương trình “chung tay góp sức vì biển đảo quê hương” trong toàn thể cán bộ của Cty và đại diện của Cty  Ene- Power Hàn Quốc.Số tiền thu được sẽ gửi tặng cho các ngư dân và các lực lượng đang bảo vệ chủ quyền thiêng liêng trên biển đảo Tổ quốc.

Phát động công nhân của Cty góp phần ủng hộ biển đảo quê hương

Ông Nguyễn Quân Chính- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá sự ra đời của NM sản xuất viên nén năng lượng từ củi gỗ mùn cưa của Cty CP Cát Hưng Thịnh là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với chủ trương phát triển năng lượng sạch, tỉnh rất ủng hộ. Viên nén gỗ mùn cưa là một loại năng lượng sinh khối, đã và đang và sẽ là xu hướng năng lượng tái tạo mới bền vững và thân thiện môi trường.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận