Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị, Sở NN-PTNT Quảng Trị vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024.
Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng để nắm bắt tình hình triển khai các nội dung đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024; kiểm tra một số cơ sở trên địa bàn các huyện.
Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đoàn đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; kiểm tra điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm/giấy cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; hồ sơ công bố/tự công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm phải công bố và việc ghi nhãn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm; lấy mẫu kiểm tra tồn dư chất cấm trong thịt, chả, thủy hải sản, trái cây, rau củ quả.
Cùng với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng truyền thông đến các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc vệ sinh cơ sở, đảm bảo vệ sinh nơi chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các trang thiết bị, dụng cụ, vệ sinh cá nhân nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện những thủ tục cần thiết khi tham gia sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật; nhắc nhở các cơ sở thực hiện khám sức khỏe, tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024.