| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị: Tạm dừng dạy thêm, học thêm, thi chứng chỉ để phòng Covid-19

Thứ Sáu 06/03/2020 , 09:17 (GMT+7)

Các hoạt động dạy thêm, học thêm, tổ chức dạy học, thi các loại chứng chỉ sẽ tạm dừng một thời gian để phòng Covid-19.

Học sinh một trường học ở Quảng Trị. Ảnh: Công Điền.

Học sinh một trường học ở Quảng Trị. Ảnh: Công Điền.

Ngày 5/3, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm dừng các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Đồng thời, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống không được tổ chức dạy học, thi các loại chứng chỉ...

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đề nghị các đơn vị trường học tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn lớp học, bàn ghế, đồ dùng học tập, vệ sinh ngoại cảnh...

Bên cạnh đó, các phòng GD-ĐT tăng cường kiểm tra để phát hiện các sai phạm trong việc thực hiện biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục để kịp thời báo cáo, đề xuất hướng xử lý.

Trong một diễn biến liên quan, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay, hiện có 14 học sinh khối THPT chưa thể đến trường vì đang được cách ly, theo dõi tại nhà vì đã từng tiếp xúc với lao động trở về từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).

Những học sinh này gồm 1 em của THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), 1 em của trường THPT TX. Quảng Trị và 12 em của THPT Trần Thị Tâm (huyện Hải Lăng).

Được biết, các lao động trở về từ các nước có dịch Covid-19 mà những học sinh trên từng tiếp xúc có kết quả âm tính với Covid-19 và đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế chuyên khoa và cách ly tại nhà.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.