Thứ ba, 11/12/2018 06:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ra mắt tổng đài bảo hộ công dân ở nước ngoài

03/02/2015, 10:09 (GMT+7)

Tổng đài cũng sẽ giúp hỗ trợ công dân VN tìm sự giúp đỡ cần thiết từ các cơ quan đại diện VN ở nước ngoài.

Ngày 2-2, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đã chủ trì lễ khai trương kênh tổng đài bảo hộ công dân VN ở nước ngoài.

Để được hỗ trợ, thuê bao trong nước gọi đến số 04.62.844.844, thuê bao từ nước ngoài bấm 00.84.4.62.844.844. Tổng đài hoạt động 24/24 giờ bảy ngày trong tuần với cước phí như một cuộc gọi tới số cố định của Viettel thông thường.

Phó thủ tướng, Phạm Bình Minh đánh giá việc thành lập tổng đài bảo hộ công dân sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng, hiệu quả cho công tác bảo hộ, hỗ trợ cho các công dân VN khi ra nước ngoài và là công cụ hiệu quả để Bộ Ngoại giao giúp bảo hộ công dân tốt hơn.

Đội ngũ điện thoại viên tổng đài sẽ hỗ trợ các công dân VN ở nước ngoài trong những trường hợp khẩn cấp như: mất hộ chiếu, tai nạn giao thông, bị bắt giam giữ ở nước ngoài, hoặc ngư dân VN bị đánh đập, bắt giam, bị cướp tài sản, gặp cướp biển...

Tổng đài cũng sẽ giúp hỗ trợ công dân VN tìm sự giúp đỡ cần thiết từ các cơ quan đại diện VN ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Hữu Tráng, cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, cho biết tổng đài chỉ phục vụ bảo hộ công dân VN ở nước ngoài và không có nhiệm vụ giải đáp lãnh sự.

Ông Tráng nói thêm đối với những câu hỏi đơn giản và cơ bản, đội ngũ điện thoại viên của tổng đài sẽ giúp giải đáp ngay. Còn đối với những câu hỏi chuyên sâu, cần nhiều kiến thức hơn, điện thoại viên sẽ kết nối với bốn số máy bảo hộ công dân hoạt động 24/7 của Bộ Ngoại giao.

Ông Tráng thông tin thêm đội ngũ điện thoại viên, tư vấn viên của tổng đài sẽ được đào tạo thường xuyên để nâng cao kiến thức và nghiệp vụ.

Lãnh đạo Viettel cho biết tổng đài hiện có thể đáp ứng 1.500 cuộc gọi mỗi ngày và có thể linh hoạt tăng giảm theo nhu cầu thực tế. Lãnh đạo Viettel tự tin khẳng định Viettel có thể đáp ứng được bất kỳ yêu cầu về công nghệ nào.

QUỲNH TRUNG (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận