Thứ tư, 21/08/2019 07:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rao bán cả làng với giá 715.000 USD

28/06/2010, 09:19 (GMT+7)

Otira, một ngôi làng với cảnh trí tuyệt đẹp ở New Zealand đang được rao bán với giá một triệu đôla New Zealand.

Otira, một ngôi làng với cảnh trí tuyệt đẹp ở New Zealand đang được rao bán trên thị trường với giá một triệu đôla New Zealand, tương đương 715.000 USD.

Ngôi làng này bao gồm một khách sạn, một trạm cứu hỏa và 18 ngôi nhà. Với dân số 44 người, Otira nằm cheo leo ở độ cao 1.050 mét trên dãy núi Southern Alps, thuộc hòn đảo lớn nhất New Zealand là South Island.

Một trong những điểm nhấn thu hút khách du lịch của vùng này là quang cảnh hùng vĩ của những ngọn núi phủ đầy tuyết, công viên quốc gia vẫn lưu giữ được vẻ nguyên sơ của các khu rừng và nhiều loại chim hoang dã.

Cảnh trí thiên nhiên tuyệt đẹp tại ngôi làng Otira

Để tiếp cận ngôi làng, du khách có thể đi bằng tàu hỏa TranzAlpine, hai chuyến mỗi ngày khởi hành từ thành phố lớn thứ hai New Zealand Christchurch đến thành phố ở bờ biển phía Tây Greymouth. Tuy nhiên, mùa đông ở đây rất khắc nghiệt, lạnh lẽo và lộng gió. Thêm nữa, nguồn điện ở Otira không ổn định, nhiều khi bị cắt điện vài ngày trời.

Khách sạn duy nhất của ngôi làng, Otira Hotel, từng là điểm dừng chân cho khách đường xa có từ hồi những năm 1860. Đây là nơi duy nhất trong phạm vi nhiều km, du khách có thể tìm thấy chỗ ăn, ngủ, nghỉ và gọi điện thoại.

Chủ nhân hiện tại của ngôi làng là hai vợ chồng Bill và Christine Hennah. Sau một lần đến vùng này du lịch, đôi vợ chồng cảm thấy tiếc cho cảnh trí quá đẹp của vùng bị lãng quên. Năm 1988 họ đã rời bỏ thành phố phồn hoa nhất New Zealand là Auckland để chuyển đến đây, lao động cật lực trong hàng chục năm để khôi phục và quảng bá vẻ đẹp của ngôi làng.

Tuy nhiên, đến nay hai ông bà lão ngoài độ tuổi 60 cảm thấy họ đã quá già để tiếp tục công việc và quyết định bán làng. Reuters cho biết họ có hai lựa chọn cho người mua, một là mua riêng khách sạn với giá 350.000 đôla New Zealand, hai là mua cả ngôi làng với giá một triệu đôla New Zealand, tương đương 715.000 USD. Hồi 1988, nhà Hennah mua bất động sản này với giá 56.000 USD.

(Theo VnExpress) 

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận