| Hotline: 0983.970.780

Rau xanh tại Hà Nội tiếp tục tăng giá do rét đậm

Thứ Năm 13/01/2011 , 09:03 (GMT+7)

Do thời tiết rét đậm kéo dài, giá rau xanh tại một số chợ ở Hà Nội đã tăng khoảng 20% so với vài ngày trước.

Do thời tiết rét đậm kéo dài, giá rau xanh tại một số chợ ở Hà Nội đã tăng. Tại các chợ đầu mối Long Biên, chợ Nghĩa Tân, chợ Cầu Mới... giá rau xanh đã tăng khoảng 20% so với vài ngày trước.

Cải bắp tháng trước bán phổ biến ở mức 5.000 đồng/kg thì nay tăng lên 7.000 đồng/kg, cải ngọt, cải canh cũng tăng lên 12.000 đồng/kg so với mức giá 10.000 đồng trước đó.

Các loại rau mùa đông như rau cần, cải thảo... được bán phổ biến 5.000-7.000 đồng/bó. Tại chợ Khương Trung (Thanh Xuân) 4 ngày trước su hào có giá 2.500-3.000 đồng/củ thì nay là 5.000 đồng/củ, rau cải cúc cũng tăng từ 1.500-2.000 đồng/bó.

Chị Vân, tiểu thương bán rau tại chợ Khương Trung khẳng định mới rét đậm mấy ngày chợ đã có dấu hiệu khan hàng so với trước, bởi lẽ thời tiết lạnh nên nông dân cũng “ngại” ra đồng hái rau.

Bên cạnh đó, rét đậm và sương muối kéo dài không chỉ khiến rau trồng tại ruộng khó phát triển, mà còn gây trở ngại cho việc vận chuyển các loại rau nhập từ Trung Quốc và các tỉnh phía Bắc về Thủ đô.

Theo một số tiểu thương kinh doanh mặt hàng rau củ, nếu thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, chắc chắn giá rau sẽ còn tăng cao hơn. Đặc biệt, Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng sẽ khiến giá rau khó có thể giảm.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Syngenta tập huấn kỹ thuật, sử dụng drone an toàn, hiệu quả tại ĐBSCL

Vĩnh Long Ngày 26/4, tại Vĩnh Long, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức tập huấn cho 230 người điều khiển máy bay phun thuốc BVTV, cách sử dụng an toàn và hiệu quả tại ĐBSCL.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Kỷ lục 120 món ăn chế biến từ sâm dây tại núi rừng Ngọc Linh

Tại núi rừng Ngọc Linh (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã chứng kiến các đầu bếp chế biến 120 món ăn từ sâm dây và được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Chuyện làm du lịch ở miền núi Phú Thọ: [Bài 1] Đồi chè Long Cốc, nàng tiên không ban cho dân được mấy tiền

'Không mấy ai nhìn ra giá trị của rừng Xuân Sơn, Tân Sơn nên bỏ lỡ cơ hội phát triển du lịch', TS. Ngô Kiều Oanh tiếc rẻ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm